NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Ai không nên cấy ghép implant ?

Theo dõi trên:

Implant là gì ?

Implant là trụ titanium dùng để cấy ghép vào xương để tạo thành một chiếc răng mới có chức năng và tính thẩm mỹ như răng thật. Kỹ thuật cấy ghép implant có ưu điểm là ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương lớn, đồng thời bệnh nhân không phải lo lắng là làm cầu răng nên không phải mài bớt răng, không phải lấy tủy răng nên kỹ thuật này được đánh giá cao.

Để cấy ghép implant, bác sĩ phải kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Sau đó chụp phim 3D và dùng phần mềm để xử lý số liệu, đồng thời kiểm tra xương hàm của bệnh nhân có thích hợp để cấy ghép implant hay không, chiều cao của xương như thế nào… Nếu bệnh nhân có đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể thực hiện cấy ghép implant. Vậy ai không nên cấy ghép implant ?

Ai không nên cấy ghép implant ?
Mô phỏng cấy ghép implant

Thứ nhất, là những trường hợp có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dầy thì thực hiện cấy ghép implant sẽ không đạt hiệu quả cao, thậm chí là sẽ dẫn đến thất bại. Vì nếu trụ implant không gắn chặt vào xương thì sau cấy ghép sẽ không chắc chắn, không tạo được lực vững chắc nên hiệu quả sẽ không bền.

Thứ hai, là phụ nữ mang thai. Thực hiện cấy ghép implant không phù hợp với phụ nữ mang thai vì phải thực hiện chụp phim, kiểm tra kết cấy xương hàm sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Cho nên phụ nữ mang thai không nên thực hiện phương pháp cấy ghép Implant .

Thứ ba, là những người mang bệnh mãn tính cũng không nên sử dụng phương pháp cấy ghép Implant. Những người mắc bệnh như tiểu đường, bạch cầu… thì khi thực hiện cấy ghép implant khả năng làm lành vết thương rất chậm và rất dễ bị nhiễm trùng. Do vậy không đạt hiệu quả sau cấy ghép và bác sĩ lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Ai không nên cấy ghép implant ?
Cấy ghép implant đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

Đối tượng nào phù hợp cấy ghép Implant?

Ca cấy ghép Implant thực hiện thành công phù hợp với những bệnh nhân đã đến tuổi trưởng thành, sức khỏe ổn định, mô nướu lành mạnh, cấu trúc xương chắc khoẻ đủ khối lượng xương cần thiết và không mắc một số bệnh mãn tính.

Nếu bạn có sức khỏe tốt thì cấy ghép implant sẽ có tác dụng rõ rệt, trụ sẽ bám chắc vào xương hàm và tạo lực chắc chắn nên hiệu quả sau cấy ghép sẽ an toàn.

Ai không nên cấy ghép implant ?
Cấy ghép implant cho nụ cười tươi tắn

Chi phí cấy ghép răng implant

Mỗi cơ sở nha khoa đều có dịch vụ riêng của mình và mức giá tại mỗi cơ sở nha khoa có sự chênh lệch khác nhau. Vì vậy để biết chi phí cấy ghép implant là bao nhiêu thì bạn nên đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra cụ thể trường hợp của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN