NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ áp dụng cho những trường hợp nào?

Theo dõi trên:

Đời sống con người ngày càng nâng cao và dịch vụ bọc răng sứ cũng ngày càng trở nên khá phổ biến.  Bọc răng sứ giúp con người cải thiện khuyết điểm cho hàm răng, giúp lấy lại nụ cười tự tin, tỏa  sáng. Thế nhưng bọc răng sứ áp dụng cho những trường hợp nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bọc răng sứ là gì?

Phương pháp này sử dụng vật liệu sứ có màu sắc giống như răng thật của từng bệnh nhân nhằm bảo vệ chiếc răng thật đã bị hỏng và thay đổi kích thước răng như mong muốn. Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Bọc răng sứ áp dụng cho những trường hợp nào

Với những lợi ích như trên thế nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể bọc răng thẩm mỹ. Tùy theo tình trạng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp điều trị thích hợp. Sau đây là những trường hợp nên áp dụng bọc răng sứ:

Những trường hợp nên áp dụng bọc răng sứ

Răng bị nhiễm màu nặng

Nhiều trường hợp do bẩm sinh hoặc do các thói quen xấu như nghiện thuốc lá, uống nhiều thuốc kháng sinh gây nhiễm màu nặng. Nhiều trường hợp nhiễm màu nặng không thể nào áp dụng phương pháp tẩy trắng răng. Khi đó áp dụng bọc răng sứ sẽ là giải pháp tốt nhất. Để tiến hành bọc răng sứ cho răng nhiễm màu nặng, bác sĩ sẽ mài lớp men bên ngoài và thay bằng lớp men sứ bao bọc bên ngoài.

Răng bị sứt mẻ, vỡ nhiều

Răng bị sứt mẻ nhiều không thể trám thì nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ những chiếc răng bên cạnh và chụp răng sứ lên chiếc răng thật của bệnh nhân. Tùy theo màu răng của từng bệnh nhân mà chọn màu răng sứ cho phù hợp.

Bọc răng sứ áp dụng cho những trường hợp nào

Mất một hay nhiều răng

Trong phương pháp trồng răng giả thì răng sứ là một phần không thể thiếu. Bệnh nhân mất răng có thể làm cầu răng hoặc cấy ghép implant.

Răng bị thưa, lệch lạc

Với những người có hàm răng thưa, lệch lạc thì ngoài phương pháp niềng răng thì có thể áp dụng bọc răng sứ với những tình trạng răng bị lệch lạc nhẹ.

Để bọc răng sứ ở đâu tốt thì bệnh nhân nên quan tâm đến khâu chọn trung tâm nha khoa điều trị. Bởi lẽ, ngày nay có rất nhiều nha khoa nhưng không phải trung tâm nha khoa nào cũng có dịch vụ và chất lượng tốt. Chính vì vậy,  bệnh nhân nên tham khảo ý kiến từ bạn bè và người thân để có một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN