hotline

Bọc răng sứ cho răng cửa đẹp tự nhiên

Tháng Mười Một 26, 2016 | Bọc răng sứ thẩm mỹ | 1222 lượt xem

Vẻ đẹp của những chiếc răng cửa quyết định đến thẩm mỹ của cả khuôn miệng. Thế nên, bọc răng sứ cho răng cửa khi chúng bị tổn thương hay xỉn màu là việc làm vô cùng cần thiết.

Trên hàm răng, răng cửa vừa giữ vai trò thẩm mỹ vừa có chức năng cắn xé thức ăn, bởi vậy chúng ta cần chăm sóc đặc biệt cho những chiếc răng này. Và bọc răng sứ cho răng cửa chính là giải pháp phục hình khiếm khuyết răng cửa hữu hiệu.

Bọc răng sứ cho răng cửa đẹp tự nhiên

Bọc răng sứ cho răng cửa đẹp tự nhiên

Chức năng quan trọng của răng cửa

Đã bao giờ bạn suy nghĩ về chức năng mà những chiếc răng cửa đảm nhiệm là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo một số thông tin hữu ích sau đây:

Chức năng ăn – nhai

Mỗi loại răng trên khuôn hàm giữ vai trò khác nhau trong việc ăn nhai. Nếu răng hàm dùng để nghiền nát thức ăn thì răng cửa có chức năng cắt thức ăn ra thành những phần nhỏ.

Bảo vệ thẩm mỹ nụ cười

Những chiếc răng cửa trắng sáng và đều đẹp sẽ giúp cho nụ cười rặng rỡ hơn, tự tin hơn rất nhiều.

Khả năng phát âm

Một số âm muốn được phát âm rõ ràng cần có sự hiện diện của răng cửa. Âm sẽ nghe như hơi bị ngọng nếu răng cửa bị mất.

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa đẹp tự nhiên

Một quy trình bọc răng sứ cho răng cửa đem lại hiệu quả cao nhất bao gồm những bước chính sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình bọc răng cho răng cửa là bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu cần thiết, nha sĩ tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra răng cần bọc.

Bọc răng sứ cho răng cửa đẹp tự nhiên

Răng cửa bị hư hỏng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai

Bước 2: Mài cùi và lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng quyết định độ bền và thẩm mỹ của răng sứ. Bác sĩ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt để khi bọc răng sứ lên trên không bị kênh hay cộm cấn khó chịu.

Có thể bạn quan tâm:

bọc răng sứ ở đâu tốt

răng sứ thẩm mỹ

Trước khi mài răng, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ để  bạn không cảm thấy khó chịu hay ê nhức. Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.

Hiện nay, bọc răng sứ cho răng cửa được thực hiện với hệ thống phục hình CAD/CAM, giúp lấy dấu hàm của bệnh nhân chính xác. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng.

Bước 3: Thử sườn và đắp sứ

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử xem mô hình răng đã sát khít với răng thật hay chưa, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi, sâu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không, để điều chỉnh khớp cắn.

Bọc răng sứ cho răng cửa đẹp tự nhiên

Kiểm tra khớp cắn kĩ lưỡng trước khi bọc răng sứ cố định

Bước 4: Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn bọc sứ cố định lên răng cửa hoàn tất quy trình bọc răng sứ cho răng cửa.

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa cần thực hiện một cách chính xác và khoa học để mang lại hiệu quả tốt như mong đợi. Bạn nên đến các Nha khoa tên tuổi để làm răng sứ đẹp tự nhiên nhé!

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen