NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ có hết móm không? Chuyên gia tư vấn

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có hết móm không? Em nghe nói hiện nay có thể chữa móm bằng bọc răng sứ nhưng không biết thực hiện thế nào. Em cũng bị móm răng từ nhỏ nhưng lại ngại phải niềng răng. Do đó, mong được bác sĩ tư vấn thông tin trên! Em xin cảm ơn! (Hồng Loan – Nha Trang)

Chào Hồng Loan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề móm răng mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc bọc răng sứ có hết móm không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về bọc răng sứ cũng như các phương pháp điều trị móm hiệu quả, chúng tôi xin được thông tin như sau:

Bọc răng sứ có hết móm không? Chuyên gia tư vấn 1
Một số trường hợp khiếm khuyết răng bọc răng sứ hiệu quả cao*

Bọc răng sứ có hết móm không? 

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng mang khuyết điểm về hình thể, màu sắc, tạo nên một hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ. Theo đó, bác sĩ thực hiện mài cùi răng mang khiếm khuyết như gãy, vỡ, sứt, nứt nẻ, răng nhiễm màu… với tỉ lệ thích hợp. Sau đó gắn lên cùi răng đã mài một mão sứ có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn với hình dạng, kích thước giống hệt răng thật. Vậy bọc răng sứ có hết móm không?

Trên thực tế, một số trường hợp răng thưa, khấp khểnh, hô – móm nhẹ cũng được khuyên nên bọc răng sứ để rút ngắn thời gian điều trị cũng như giải quyết những bất ổn trong quá trình niềng răng cho khách hàng. Tuy nhiên, bọc răng sứ có hết móm không còn tùy thuộc vào từng trường hợp sai lệch răng cũng như độ cắn chắc của men răng mỗi người.

Bọc răng sứ có hết móm không? Chuyên gia tư vấn 2
Bọc răng sứ hiệu quả cho các trường hợp sai lệch răng nhẹ*

Bọc răng sứ điều chỉnh hiệu quả các trường hợp móm nhẹ do răng gây ra. Song, trước đó, bác sĩ cần chứng minh khách hàng bị móm có men răng chắc khỏe, là người có cấu trúc xương hàm ổn định, không đang mang thai hoặc cho con bú. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành bọc răng sứ, mọi vấn đề – bệnh lý răng miệng cũng cần được giải quyết ổn thỏa.

Các phương pháp chữa móm hiệu quả 

Ngày nay, để chữa trị móm hiệu quả và duy trì trọn đời, trút bỏ hẳn lo ngại bọc răng sứ có hết móm không, bạn nên tham khảo các phương pháp điều trị móm hiệu quả:

Bọc răng sứ có hết móm không? Chuyên gia tư vấn 3
Niềng răng là quá trình điều trị lâu dài, hiệu quả trọn đời*

Niềng răng

Là hình thức sử dụng khí cụ chỉnh nha gắn trực tiếp lên răng để tạo lực nắn chỉnh, giúp những chắc răng mọc sai lệch về vị trí cung hàm mong muốn. Phương pháp này áp dụng hiệu quả với các trường hợp móm nhẹ, móm nặng do răng gây ra. Thông thường, một ca niềng răng hoàn thiện kéo dài từ 18 – 30 tháng. 

Phẫu thuật hàm

Là hình thức xâm lấn, tác động trực tiếp vào xương hàm để cắt nhỏ bớt khung xương hàm. Đây là kỹ thuật tương đối phức tạp nhưng có thời gian điều trị nhanh chóng, hiệu quả ngay sau 1 lần thực hiện. Phẫu thuật hàm áp dụng hiệu quả với các trường hợp hô móm phức tạp do xương hàm hoặc do cả răng và xương hàm gây ra (kết hợp niềng răng). 

Bọc răng sứ có hết móm không? Chuyên gia tư vấn 4
Phẫu thuật điều trị hiệu quả hàm hô móm*

Như vậy, mỗi nguyên nhân móm khác nhau sẽ có cách điều trị khác nhau. Để biết chính xác bọc răng sứ có hết móm không trong trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận tư vấn điều trị từ bác sĩ chuyên khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN