NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ có tác hại gì không?

Theo dõi trên:

Bạn Lê Na (Quảng Nam) hỏi: Thưa bác sĩ, bọc răng sứ có tác hại gì không? Và phương này mang lại thẩm mỹ và hiệu quả tốt không? Em cảm ơn!

Trả lời:

Chào Lê Na!

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng hư tổn hữu hiệu được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới. Để Lê Na cũng như nhiều khách hàng an tâm sử dụng công nghệ này, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có tác hại gì không? ngay sau đây.

Bọc răng sứ có tác hại gì không?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay để lại bất kỳ biến chứng nào cho khách hàng. Duy chỉ có một số trường hợp trước khi bọc răng sứ phải mài bớt răng thật thì sẽ cảm thấy hơi tê buốt tạm thời mà thôi, thế nên vấn đề bọc răng sứ có tác hại gì không? bạn hãy giải tỏa đi nhé!

bọc răng sứ có tác hại gì không

Bọc răng sứ có tác hại gì không?

Răng sứ cũng là một loại răng giả nên không thể giống răng thật được, do đó trong quá trình bọc răng sứ bạn không nên ăn các thực phẩm quá cứng, không nên nhai xương, sụn,.v..v..Bên cạnh đó răng sứ cũng có thời hạn sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ, tuổi tác ngày càng cao, hay kỹ thuật làm răng sứ chưa chính xác,..thì việc làm lại răng sứ cũng có thể sớm hơn bình thường.

Lợi ích của việc bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho hàm răng cũng như sức khỏe của khách hàng, đó là:

bọc răng sứ có tác hại gì không

Răng sứ bền chắc và có màu sắc tự nhiên

Cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng

Chất liệu tạo nên răng sứ hiện nay là sứ nguyên chất nên có khả năng cải thiện vẻ bề ngoài của những răng bị gãy, nứt, biến dạng hoặc đổi màu nghiêm trọng do thực phẩm hoặc kháng sinh. Những trường hợp răng nhiễm màu kháng sinh Tetracycline nặng cũng có thể được khắc phục bằng cách bọc răng sứ.

Độ bền cao

Ngoài nghi vấn bọc răng sứ có tác hại gì không? thì nhiều người còn băn khoăn rằng liệu có nên bọc răng sứ? vì sợ độ bền của răng sứ thấp và sẽ phải đi chỉnh lại răng thêm lần nữa. Răng sứ được chế tác công phu với chất liệu chất lượng sẽ tồn tại chắc khỏe theo thời gian nên các bạn hãy an tâm.

bọc răng sứ có tác hại gì không

Phục hình răng thẩm mỹ như thật

Phục hồi chức năng ăn nhai

Răng sứ có một ưu điểm vô cùng tuyệt vời đó là răng sứ có thể chịu lực rất tốt, thậm chí gấp nhiều lần răng thật  nên chịu được áp lực ăn nhai của hàm trong mọi điều kiện thông thường.

Thuận tiện và thoải mái

So với những phương pháp phục hình răng khác thì bọc răng sứ thuận tiện và thoải mái hơn. Nếu những phương pháp khác sẽ gây ra cảm giác khó chịu khi có sự can thiệp của khí cụ trong xương hàm một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến xương hàm và nướu thì răng sứ ôm khít viền nướu, chuẩn khớp cắn và không gây kích ứng nướu răng sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn cả.

Mong rằng, giải đáp của chúng tôi đã làm sáng rõ nghi ngại bọc răng sứ có tác hại gì không? của Lê Na. Và nếu bạn vẫn còn chưa yên tâm để bọc răng sứ, hãy đến gặp Bác sĩ của chúng tôi – họ sẽ tư vấn thật cụ thể và chính xác cho bạn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN