NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Bọc răng sứ được bao lâu?

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Bọc răng sứ được bao lâu? Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào? là những thắc mắc mà rất nhiều khách hàng gửi về cho mục tư vấn của Nha khoa Đăng Lưu.

Trả lời:

 Trước hết, Nha khoa Đăng Lưu xin gửi lời cảm ơn đến tất cả quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Và dưới đây sẽ là giải đáp của Bác sĩ nha khoa về vấn đề bọc răng sứ được bao lâu? các bạn cùng thoi dõi nhé!

Bọc răng sứ được bao lâu?

Bọc răng sứ có được lâu ? tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Loại răng sứ, loại phục hình mà khách hàng sử dụng, tình trạng răng hàm bao gồm răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn nhiều hay ít, khớp cắn giữa hai hàm như thế nào, răng còn nhiều hay ít,…Ngoài ra, cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của khách hàng cũng giữ vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của răng sứ.

bọc răng sứ được bao lâu

Bọc răng sứ được bao lâu?

Vì vậy, bọc răng sứ được bao lâu? sẽ có sự khác biệt giữa các khách hàng. Và cách bảo tồn răng sứ được lâu dài chính là tái khám định kỳ theo hướng dẫn của Bác sĩ.

Yếu tố quyết định độ bền của răng sứ

Như đã nói ở trên, bọc răng sứ được bao lâu? phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó chất liệu răng sứ và cùi răng là hai yếu tố quan trọng hàng đầu. Vì vậy, chúng ta cùng đi phân tích những yếu tố này ở phần nội dung tiếp theo :

Chất liệu răng sứ

Răng sứ là một sản phẩm phục hình răng hàm đặc biệt, được cấu tạo gồm hai thành phần là sườn và lớp sứ phủ ở bên ngoài. Răng sứ có nhiều loại như răng sứ kim loại, răng sứ Titan, vàng, răng sứ toàn sứ Cercon, Veneer,…và mỗi loại có những ưu việt riêng. Thế nên, kết quả bọc răng sứ được bao lâu? cũng một phần do bạn lựa chọn loại răng sứ nào.

Kỹ thuật mài cùi răng thật

Khi tiến hành bọc răng sứ, chúng ta cần mài bớt đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được phủ lên trên để thay thế lớp men răng đó.

bọc răng sứ được bao lâu

Kỹ thuật mài cùi răng điêu luyện và chính xác

Kỹ thuật mài cùi của Bác sĩ sẽ quyết định đến độ bền của cùi răng. Nếu men răng bị mài đi quá nhiều sẽ dễ gây kích thích tủy răng trong quá trình sử dụng sau này, còn nếu mài đi quá ít sẽ làm cho răng sứ không đẹp và dễ gây cộm khớp cắn. Thế nên, kỹ thuật mài cùi răng là yếu tố thứ hai quyết định độ bền của bọc răng sứ.

Ngoài ra, bọc răng sứ được bao lâu? còn phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Vị trí của răng

Vị trí răng ảnh hưởng tới ngoại lực tác động nên răng, bởi vì hàm răng chịu tác động rất lớn của lực nhai.

Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng của khách hàng

Răng sứ sau khi điều trị cũng phải được chăm sóc giống như với răng thật trong vấn đề ăn nhai cũng như vệ sinh. Tốt hơn hết, chúng ta không nên ăn cắn những đồ ăn quá cứng, quá dai hay quá nóng hoặc quá lạnh bởi những lực tác động mạnh hoặc sự kích thích nhiệt độ đột ngột sẽ làm tổn hại cho răng.

bọc răng sứ được bao lâuVệ sinh răng miệng chu đáo và cẩn thận khi bọc răng sứ

Tránh việc va đập mạnh

Những tác động bên ngoài đến hàm răng đều ảnh hưởng đến độ bền và thẩm mỹ của răng sứ. Hơn nữa, răng sứ chỉ là lớp bao bọc bên ngoài cùi răng thật, nên sẽ là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều hơn cả.

Hi vọng rằng, giải đáp của Bác sĩ nha khoa cho câu hỏi “bọc răng sứ được bao lâu?” đã phần nào giải tỏa được băn khoăn bấy lâu của khách hàng. Và để lựa chọn được loại răng sứ phù hợp với bản thân, các bạn nên tìm đến sự tư vấn chuyên sâu của chuyên gia nhé!

 

 

Bệnh nhân quan tâm đến giá bọc răng sứ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thì hãy đến phòng khám gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ. Từ đó biết được chi phí bọc răng sứ và chủ động về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN