NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Các loại niềng răng cho người trưởng thành

Theo dõi trên:

Người trưởng thành có cấu trúc xương hàm chắc chắn và hoàn thiện nên khi muốn niềng răng họ thường băn khoăn không biết có đạt hiệu quả cao hay không. Ngày nay, khoa học kỹ thuật đã phát triển thì việc niềng răng đã trở nên đơn giản và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Các loại niềng răng cho người trưởng thành 

Hiện nay các phương pháp niềng răng đã trở nên hiện đại hơn để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của đông đảo khách hàng. Do người lớn phải giao tiếp nhiều và yêu cầu của công việc nên đòi hỏi đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng. Các phương pháp niềng răng sau đây sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn cả trong và sau thời gian niềng răng nhé.

Các loại niềng răng cho người trưởng thành
Niềng răng mắc cài sứ

– Niềng răng bằng mắc cài sứ

Loại niềng răng này có nhiều ưu điểm hơn so với niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Mắc cài sứ mặc dù có độ dày cao hơn so với mắc cài kim loại 30% nên khi gắn vào cung hàm bạn sẽ có cảm giác hơi cộm cộm khó chịu nhưng cảm giác này sẽ biến mất ngay sau vài ngày đó.

Mắc cài sứ được thiết kế bằng loại sứ đặc biệt như răng thật nên người ngoài nhìn vào rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Độ bền của mắc cài sứ ngang hàng với độ bền mắc cài kim loại nhưng do vật liệu sứ cao hơn nên chi phí loại niềng răng này cũng cao hơn. Đây cũng là loại niềng răng phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại nên được nhiều khách hàng ưa chuông.

Các loại niềng răng cho người trưởng thành
Niềng răng mặt trong hiệu quả

– Niềng răng bằng mắc cài mặt trong (mắc cài lưỡi)

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có kỹ thuật tương tự như niềng răng mặt ngoài, điểm khác biệt là vị trí gắn mắc cài được gắn vào mặt trong của răng một cách an toàn và hiệu quả.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là bạn có thể che mắc cài niềng răng khéo léo nên phương pháp này được nhiều người lựa chọn do công việc thường xuyên phải giao tiếp nhiều.

Niềng răng mặt trong mất thời gian khoảng 12-24 tháng nhưng thời gian có thể chênh lệch tùy theo mức độ lệch lạc răng của từng người.

Điểm hạn chế của niềng răng mắc cài mặt trong là việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn nên trong thời gian niềng răng mắc cài mặt trong bạn nên chăm sóc răng miệng cẩn thận để phòng tránh các bệnh về răng.

Các loại niềng răng cho người trưởng thành
Niềng răng không mắc cài trong suốt

Niềng răng không mắc cài

Hay còn gọi là niềng răng tháo lắp. Phương pháp hiện đại nhất này đã đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng là bệnh nhân có thể tự mình tháo lắp các khay niềng răng một cách dễ dàng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Một ca niềng răng bạn cần mang từ 18-36 khay niềng răng, mỗi khay mang khoảng 2 tuần là thay khay để tạo lực di chuyển răng.

Sử dụng khay niềng răng tiện lợi là bạn có thể tháo lắp dễ dàng cho nên có thể thưởng thức các món ăn ngon mà mình ưa thích và việc vệc sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn nên hạn chế các bệnh lý về răng miệng. Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Hiện nay, niềng răng tháo lắp có mức giá từ 80-140 triệu đồng tùy theo mức độ lệch lạc của răng.

Để biết chính xác mức chi phí cho trường hợp của mình bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn rõ ràng hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN