NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Các loại niềng răng mắc cài

Theo dõi trên:

Hiện nay, phương pháp niềng răng đang được chia làm 2 loại là niềng răng mắc cài và không mắc cài. Niềng răng mắc cài là loại được sử dụng phổ biến và “mạnh hơn” giúp xử lý các ca khó điều trị. Hiện tại có các loại mắc cài sau: Mắc cài kim loại, Mắc cài sứ, Mắc cài tự khóa, Mắc cài mặt lưỡi và mức chi phí của mỗi loại niềng răng hết bao nhiêu?

Mắc cài kim loại

Đây là loại mắc cài cổ điển nhất trong các loại mắc cài, mỗi một mắc cài được làm bằng thép và không bị gỉ đi cùng với dây cung bằng cao su giúp đàn hồi giữ khung và định hình cấu trúc cho hàm răng. Đây là loại mắc cài manh chính vì vậy mà khi mới điều trị bằng phương pháp này bạn sẽ cảm thấy khó chịu tại môi và má. Chi phí của mắc cài kim loại là từ 22 – 28 triệu.

Các loại niềng răng mắc cài 1
Các loại hình niềng răng*

Mắc cài sứ

Niềng răng bằng sứ là loại mắc cái được làm từ hợp kim sứ cùng một số vật liệu vô cơ khác, phù hợp với màu của răng tạo nên tính thẩm mỹ cao. Lực của loại  mắc cài sứ “kém hơn” mắc cài kim loại nên  thời gian điều trị sẽ nhanh hơn. Nếu những trường hợp nghiêm trọng không nên sử dụng. Chi phí là từ 32 – 38 triệu.

Mắc cài tự khóa

Trên mỗi mắc cài có một nắp trượt tự động giúp giữ dây cung vào khe của mắc cài, trong quá trình niềng bệnh nhân không cần thường xuyên đến bác sỹ để điều chỉnh dây cung. Loại mắc cài này có câu trúc phức tạp nên rất lộ, khi điều trị loại mắc cài này thường ít đau hơn hai loại trên, chi phí từ 40 – 48 triệu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN