NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Các loại răng sứ thường dùng trong nha khoa

Theo dõi trên:

Như các bạn cũng biết răng sứ là một trong những vật liệu mới trong nha khoa, nó có tác dụng giúp phục hồi lại những chiếc răng gây mất thẩm mỹ như: sâu răng, mẻ răng, … tạo cho bệnh nhân có được một cảm giác thoải mái như chưa hề từng mất răng.

Có rất nhiều bệnh nhân vẫn thắc mắc về răng sứ được cấu tạo như thế nào, có bao nhiêu loại răng sứ? và chi phí của mỗi loại như thế nào? Sau đây tôi giúp các bạn biết được các loại răng sứ thẩm mỹ đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

Các loại răng sứ thường dùng trong nha khoa

  • Răng sứ titan: đây là loại răng sứ có cấu tạo với từ 4 – 6% là kim loại titanium và bên ngoài được phủ bởi một lớp sứ giúp che đi khung sườn kim loại tạo ra một chiếc răng sứ hoàn mỹ nhưng màu sắc của chiếc răng sứ này là đục hơn bởi phải che đậy đi sự ánh kim của kim loại. Với răng sứ titan nó thường nhẹ hơn so với các loại răng sứ kim loại khác chính vì vậy các bác sĩ thường sử dụng cho các ca điều trị bắc cầu. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì chiếc răng sứ này sẽ có một đường viền đen trên nướu gây mất đi tính thẩm mỹ.
  • Răng sứ thường: đây là loại răng sứ có cấu trúc sườn hoàn toàn bằng kim loại và cũng có một lớp sứ phủ ở bên ngoài. Nó cũng như răng sứ titan, màu sắc của nó cũng không được đẹp như răng thật của chính mình và sau một thời gian nó cũng xuất hiện đường viền trên nướu của những chiếc răng sứ, do bị oxy hóa giữa lớp sườn và nước bọt của chính mình.

Các loại răng sứ thường dùng trong nha khoa

  • Răng sứ cercon: thì lại hoàn toàn khác bởi nó được cấu tạo hoàn toàn bằng sứ chính vì vậy mà màu sắc của nó rất trong hoàn toàn giống như răng thật của chính mình. Với răng sứ cercon thì nó đã khắc phục hoàn toàn tất cả các nhược điểm của hai loại răng sứ trên nhưng một nhược điểm duy nhất là mức chi phí cao, nhiều bệnh nhân không đủ chi phí để thực hiện.

Với các loại răng sứ này bạn có thể hoàn toàn yên tâm với việc phục hình lại những chiếc răng bị bệnh hay mất thẩm mỹ của chính mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN