Các phương pháp làm đẹp răng tại nha khoa

Theo dõi trên:
Nội dung

Để có một hàm răng thẳng đẹp và một nụ cười duyên dáng cần được sự quan tâm chăm sóc của chúng ta. Ngoài việc chăm sóc răng miệng thường xuyên thì việc thăm khám các địa chỉ nha khoa thẩm mỹ để có được một nụ cười duyên dáng là điều cần thiết.

Tẩy trắng răng

Mong muốn hàm răng trắng hơn luôn là một trong những nhu cầu phổ biến của nhiều người, hàm răng trắng luôn là khởi đầu của một nụ cười đẹp. Thông qua việc sử dung các loại gel làm trắng răng được cũng cấp tại các địa chỉ nha khoa, người sử dụng có thể mang về dung tại nhà với các khay tẩy kèm theo. Thời gian điều trị tẩy trắng răng kiểm này mất khoảng hai tuần. Đối các trường hợp hàm răng bị đổi màu từ bên trong thì việc sử dụng các miếng dán sứ hoặc bọc răng sứ là tốt nhất trong trường hợp này. Ngoài ra để có hàm răng trắng bóng chúng ta cũng nên giữ gìn hàm răng bằng cách hạn chế hút thuốc lá cũng như sử dụng các thực phẩm có màu như chè trà cà phê và các loại trái cây có màu sắc đậm màu.

Các phương pháp làm đẹp răng tại nha khoa

Điều trị chỉnh nha

Ngoài việc tẩy trắng răng, đối với những người có hàm răng không được như ý muốn về vấn đề răng lệch lạc hoặc hàm răng xuất hiện răng khểnh cần thực hiện chỉnh nha niềng răng hay niềng răng khểnh tùy theo các trường hợp nặng hay nhẹ. Có nhiều phương pháp niềng răng để có hàm răng đẹp điển hình như phương pháp niềng răng mắc cài và phương pháp niềng răng vô hình ưu việt hiện nay. Phương pháp niềng răng vô hình còn có tên khác là niềng răng invisalign, chúng là tập hợp các khay được áp dụng lên hàm răng khấp khểnh của bệnh nhân. Qua từng giai đoạn các khay lại được chế tạo sao cho nắn chỉnh hàm răng về vị trí theo ý muốn. Một ưu điểm khác của phương pháp là người niềng răng có thể hoạt động thoải mái do khay niềng gần như vô hình với người dối diện, do vậy giá niềng răng kiểu này thường có chút mắc hơn các phương pháp khác.