NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Các phương pháp tẩy trắng răng phổ biến hiện nay

Theo dõi trên:

Hiện nay, nhu cầu tẩy trắng răng được rất nhiều người quan tâm. Chạy theo nhu cầu đó, nhiều phương pháp tẩy trắng răng đã được ra đời và nhiều người áp dụng. Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các phương pháp tẩy trắng răng phổ biến hiện nay nhé.

*Tẩy trắng răng với các thực phẩm tự nhiên

Đây là phương pháp tẩy trắng răng có chi phí rẻ nhất. tẩy trắng răng có thể tận dụng các thực phẩm có sẵn trong nhà và thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên có độ an toàn cao. Bệnh nhân có thể tẩy trắng răng bằng vỏ cam, dầu oliu, dưa hấu, dâu tây, chanh,…Những thực phẩm này rất dễ kiếm. Tuy nhiên cách này chỉ thích hợp với những người có hàm răng vàng ố nhẹ. Còn đối với những trường hợp nhiễm màu nặng thì nên tẩy trắng răng có sự tác động của thuốc. Nhiều trường hợp nhiễm màu do bẩm sinh hoặc nhiễm màu tetra thì bọc răng sứ là phương pháp tốt nhất.

*Tẩy trắng răng tại nhà với máng tẩy

Để tẩy trắng răng an toàn phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa. Sử dụng phương pháp này gồm có thuốc tẩy trắng và máng tẩy có kích thước theo tỉ lệ răng của mỗi cá nhân. Bệnh nhân sẽ thực hiện tẩy trắng răng tại nhà bằng cách đặt một lượng thuộc vừa đủ vào máng tẩy và đeo nó trong khoảng  2h đến 3h. Để đạt kết quả tốt hơn thì bệnh nhân có thể đeo khay tẩy trắng qua đêm. Sau khi tháo khay thì phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để loại bỏ sạch các mảng bám thuốc tẩy trắng còn lưu lại trên răng. Bên cạnh đó, khay tẩy trắng cũng phải được vệ sinh sạch sẽ cất nơi khô ráo cho lần dùng sau.

Phương pháp này có ưu điểm là chi phí thấp. Tuy nhiên phải tốn nhiều thời gian cho việc tẩy trắng răng và hiệu quả của nó không cao bằng việc tẩy trắng răng tại nha khoa.

*Tẩy trắng răng tại nha khoa bằng tia laser

Trước khi tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân khám tổng quát răng miệng để kiểm tra sức khỏe  xem có đủ điều kiện để tẩy trắng răng hay không. Hiện nay, các nha khoa có đầy đủ các trang thiết bị tẩy trắng răng hiện đại. Có thể thực hiện tẩy trắng răng bằng laser cho kết quả nhanh chóng chỉ sau một giờ đồng hồ.

Với những thông tin trên mong là hữu ích với những ai đang có nhu cầu tẩy trắng răng. Tùy theo điều kiện kinh tế, tình trạng răng mà chọn ra cho mình một phương pháp phù hợp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN