NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Các vấn đề về niềng răng thưa

Theo dõi trên:

Niềng răng thưa là giải pháp an toàn để chỉnh hình thẩm mỹ răng, từ đó giúp bạn sở hữu hàm răng khít sát như mong muốn. Tuy nhiên, các vấn đề về niềng răng thưa có nhiều điều mà các bạn chưa hiểu rõ như niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền? niềng răng giá rẻ nhất ở đâu?

Chỉnh hình thẩm mỹ răng ngày nay đơn giản, tiện lợi và có tính thẩm mỹ cao hơn so với trước đây. Quy trình niềng răng thưa đòi hỏi phải đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Để tiến hành niềng răng, bác sĩ phải dùng dây thun, mắc cài để cố định vị trí các răng trên cung hàm theo trật tự đã đề ra trước đó, từ đó các răng sẽ không bị lệch mà trở nên khít sát hơn, gọn gàng hơn giúp bạn dễ chịu hơn khi sử dụng thức ăn, và nhất là sở hữu nụ cười thoải mái, như ý.

Các vấn đề về niềng răng thưa
Niềng răng thưa không đòi hỏi mất nhiều thời gian

Hiện nay có nhiều phương pháp để tiến hành niềng răng như niềng răng cố định và niềng răng không mắc cài. Niềng răng cố định có các loại niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong… Mỗi loại niềng răng đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết các loại niềng răng ở các bài viết khác.

Niềng răng thưa không đòi hỏi mất nhiều thời gian nhưng sẽ đảm bảo cho các bạn sở hữu hàm răng khít sát, thức ăn sẽ khó rơi vào các kẽ răng, từ đó giúp bạn hạn chế được các bệnh về sâu răng, viêm nha chu… Ngoài ra, răng thưa là một rào cản khá lớn làm việc phát âm của bạn bị ảnh hưởng, do vậy sau khi niềng răng bạn sẽ phát âm chuẩn hơn.

Thời gian niềng răng thưa bao lâu?

Trung bình mỗi ca niềng răng hoàn thiện mất thời gian từ 12-24 tháng, tuy nhiên có thể tăng lên hoặc ngắn hơn tùy theo độ lệch của răng, khung xương hàm cũng như cấu trúc xương hàm của mỗi người khác nhau thì thời gian niềng răng cũng khác nhau.

Các vấn đề về niềng răng thưa
Trung bình mỗi ca niềng răng hoàn thiện mất thời gian từ 12-24 tháng

Niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng thưa tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại mắc cài nào, cấu trúc xương hàm như thế nào và có sử dụng nhiều vật liệu để tiến hành niềng răng hay không? Vì vậy để biết chính xác giá niềng răng thưa bạn phải đến gặp bác sĩ để bác sĩ kiểm tra cụ thể trường hợp răng của bạn và loại mắc cài bạn cần sử dụng mới định giá chính xác.

Các vấn đề về niềng răng thưa
Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng thưa

Các lưu ý sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng bạn cần giữ gìn và chăm sóc răng miệng cẩn thận, cần lưu ý những vấn đề sau:

– Trong trường hợp mắc cài bị bung, sút thì có thể dùng miếng sáp để chỉnh răng lại.

– Dây cung bị bung thì dùng cục tẩy ở đuôi bút chì để xử lý bằng cách làm dây cung bị nhô ra sang một vị trí khác.

– Nếu vô tình dây cung đứt và bị đâm vào miệng nên dùng nước ấm để súc miệng.

– Trong trường hợp bị nặng như có mảnh vỡ thì phải giữ lại để bác sĩ có thể gắn lại hoặc dùng vật liệu mới chỉnh sửa cho bạn.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng mắc cài kim loại thành công cho hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước. Nếu đang có ý định niềng răng bạn hãy tới phòng khám gặp bác sĩ để kiểm tra tình hình răng miệng, đề xuất kỹ thuật chỉnh nha phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN