NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cách chăm sóc và điều trị bệnh tụt lợi

Theo dõi trên:

Tụt lợi là bệnh nha khoa dễ gặp ở nhiều người. Ban đầu nhiều người tưởng chừng là vấn đề đơn giản và không hề gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy mọi người nên tìm hiểu kỹ càng về căn bệnh này và có một chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt để phòng tránh những bệnh răng miệng có thể xảy ra. Vậy cách chăm sóc và điệu trị bệnh tụt lợi như thế nào?

Đầu tiên, bạn nên chải răng đúng phương pháp và có khoa học theo sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Đó là nên cầm bàn chải nghiêng một góc 45 độ và nên chải nhẹ nhàng, từ từ hàm răng theo chiều từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Thời gian chải răng kéo dài đến 3 phút. Thực hiện như vậy mới chải sạch được các vết bẩn và mảng bám trên răng. Đồng thời nên sử dụng loại bàn chải có lông mềm mại để tránh được những chấn thương đối với lợi, hạn chế tối đa việc tụt lợi hay mòn men răng. Hơn nữa, khi chải răng bạn dùng nước âm thì sẽ hiệu quả và tốt hơn cho răng lợi rất nhiều.

Cách chăm sóc và điều trị bệnh tụt lợi
Bệnh tụt lợi gây nên nhiều vấn đề nguy hiểm

Thứ hai, dùng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn còn sót trên kẽ răng cũng là điều quan trọng. Không nên dùng tăm xỉa răng vì chúng không lấy sạch thức ăn ở kẽ mà khiến răng chúng ta ngày một thưa hơn.

Thứ ba, dùng loại kem đánh răng nào cũng là vấn đề chúng ta quan tâm vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem đánh răng với mẫu mã, chất lượng đa dạng và chất lượng, công dụng cũng có sự khác nhau. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn loại kem có chứa fluoride có tác dụng làm men răng được cứng hơn.

Cách chăm sóc và điều trị bệnh tụt lợiCách chăm sóc và điều trị bệnh tụt lợi
Nên đưa trẻ đi kiểm tra răng miệng kịp thời

Thứ tư, cũng nên sử dụng nước súc miệng để hoàn thiện bước vệ sinh răng miệng. Bạn nên chọn loại nước súc miệng có chứa các chất như chlorhexidine, sodium fluoride, potassium nitrate… những thành phần này đều có tác dụng giúp giảm ê buốt và giảm mòn răng.

Cách chăm sóc và điều trị bệnh tụt lợi
Hãy giữ gìn vệ sinh răng miệng hiệu quả

Thứ năm, chế độ ăn uống rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe răng miệng vì vậy bạn nên có một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng hằng ngày gồm các loại thực phẩm như cá, thịt, rau xanh. Nên hạn chế các loại thức uống có ga vì chúng sẽ làm mòn men răng của bạn nhanh chóng.

Thực hiện niềng răng trẻ em đòi hỏi kỹ thuật chỉnh nha an toàn để không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bé. Phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp các bé sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ sau một liệu trình niềng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN