NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cách điều trị bệnh viêm nướu

Theo dõi trên:

Viêm nướu là giai đoạn đầu tiên của bệnh nướu do các mảng bám hình thành lâu ngày trên viền nướu. Nếu như nướu của bạn khỏe mạnh thì sẽ có màu hồng nhạt còn nếu nướu bạn chuyển sang màu nâu đỏ sẫm thì nướu bạn đã bị viêm. Dấu hiệu này giúp bạn nhận biết bạn có bị viêm nướu hay không?

Nguyên nhân của bệnh viêm nướu hình thành là do vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến thức ăn đọng lại ở các kẽ răng và chân răng, qua thời gian chúng sẽ thành các mảng bám tích tụ lớn thành cao răng. Đây là điều kiện thuận lợi nhất để vi khuẩn nảy sinh và phát triển dẫn đến bệnh viêm nướu, nếu nặng hơn thì đó sẽ là bệnh viêm nha chu.

Cách điều trị bệnh viêm nướu
Cách điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả

Thông thường khi bị viêm nướu khiến cho bạn có cảm giác đau ở phần nướu, nhất là việc đánh răng sẽ dễ bị chảy máu hơn. Và một khi nướu bị sưng lên thì phần lợi sẽ bị teo tóp lại.

Cách điều trị bệnh viêm nướu

Để điều trị bệnh viêm nướu, đầu tiên bạn nên tìm cách phòng ngừa bằng cách đơn giản là vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chải răng đúng cách theo hướng từ trên xuống dưới và nghiêng 1 góc 45 độ, nên chải răng 3 lần/ngày. Sử dụng bạn chải có lông mềm và phải thay mới sau 3-4 tháng sử dụng. Bạn nên dùng chỉ nha khoa hoặc nước súc miệng để lấy sạch thức ăn ở kẽ răng và giúp cho khoang miệng sạch sẽ, thơm tho. Khi các mảng bám hình thành cao răng thì bạn nên đến cơ sở nha khoa để bác sĩ lấy cao răng cho bạn, tốt nhất định kỳ 6 tháng/lần giúp cho sức khỏe răng miệng được đảm bảo.

Cách điều trị bệnh viêm nướu
Bệnh viêm nướu khiến việc ăn nhai khó khăn

Trong trường hợp bệnh viêm nướu đã hình thành thì bạn nên đến gặp nha khoa để kiểm tra tổng quá tình trạng răng miệng để bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả.

Nhiều người cho răng bệnh viêm nướu không nghiêm trọng và ít ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhưng quan niệm đó đã sai lầm vì chúng có thể tiến triển mạnh mẽ, lâu dài lây lan đến các mô cơ, xương răng và có thể dẫn đến mất răng. Vì vậy, gặp nha sĩ để làm sạch cao răng và vệ sinh răng miệng hiệu quả nhất.

Cách điều trị bệnh viêm nướu
Nên chăm sóc răng miệng hiệu quả để phòng bệnh viêm nướu

Khi mô nướu khỏe mạnh màu sắc của nướu cũng trở nên hồng hào hơn, bạn có thể chăm sóc lại răng miệng của mình từ đây để hạn chế các bệnh về răng miệng.

Thực hiện niềng răng trẻ em đòi hỏi kỹ thuật chỉnh nha an toàn để không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bé. Phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp các bé sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ sau một liệu trình niềng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN