hotline

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Tháng Mười Một 16, 2016 | Câu hỏi tư vấn nổi bật | 1298 lượt xem

Cạo vôi răng là nhu cầu tất yếu và cần thiết để bảo vệ hàm răng luôn chắc khỏe như ý. Để hiểu hơn về phương pháp này, chúng ta cùng đi đáp án cho câu hỏi cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? hay cạo vôi răng có đau không? là những vấn đề cơ bản mà khách hàng thường thắc mắc khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Chính vì vậy, nội dung tiếp theo đây sẽ dành để giải đáp những băn khoăn này một cách rõ ràng và chính xác.

Vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng bám đã cứng lại trên răng, thường xuất hiện xung quanh cổ răng với thành phần chủ yếu là carbonat canxi và phosphate lẫn cặn của thức ăn dư thừa còn xót lại nơi kẽ răng, các chất khoáng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô trong môi trường miệng. Ngoài ra, còn có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu, nước bọt.

cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Vôi răng gây mất thẩm mỹ và làm giảm sức khỏe răng miệng

Nếu soi gương,  chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bên trong chân răng có những mảng màu vàng, nâu, đen không đều, đó chính là vôi răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu.

Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu. Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của răng.

cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng thì lấy vôi răng định kỳ là điều thực sự cần thiết. Vậy, cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Việc cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật lấy cao răng của các Bác sĩ nha khoa. Trong quá trình cạo vôi răng, nha sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dùng để loại bỏ vôi răng bám ở phía trên và dưới đường viền nướu.

Quá trình này được thực hiện dựa vào tác động của sóng siêu âm. Khi sóng siêu âm rung lên sẽ làm vôi bám ở men răng rớt ra, giúp hàm răng trở nên sáng hơn. Do đó, các bạn có thể yên tâm vì cạo vôi răng sẽ không ảnh hưởng gì đến ngà hay men răng.

cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Nên cạo vôi răng tại các nha khoa uy tín

Mặc dù, cạo vôi răng là một trong những phương pháp chăm sóc răng miệng phổ biến, thực hiện đơn giản và nhanh chóng, thế nhưng lo ngại cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? cũng là cơ sở. Bởi vì, nếu thực hiện cạo vôi răng sai cách cũng có thể dẫn tới hiện tượng chảy máu chân răng hoặc làm mòn men răng.

Khi có ý định loại bỏ cao răng, các bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện mới có thể mang lại hiệu quả và độ an toàn như mong đợi. Và băn khoăn cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? sẽ được gạt bỏ nếu bạn tìm đến được với những Bác sĩ nha khoa thực thụ.

Bất kì tác động nào lên răng hàm cũng cần phải có sự tư vấn của Bác sĩ chuyên khoa và cạo vôi răng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Thế nên, muốn an tâm điều trị mà không phải bận tâm cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? các bạn nên trực tiếp đến nha khoa uy tín để thăm khám và kiểm tra nhé!

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen