NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cạo vôi răng có đau không? Giải đáp từ nha khoa

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có đau không? Là dịch vụ nha khoa phổ biến với đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không khỏi ái ngại cạo vôi răng có đau không? khi lần đầu tiên thực hiện phương pháp này. Thế nên, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu đáp án cho câu hỏi này nhé!

Vôi răng có thể hủy hoại hàm răng của tất cả chúng ta, do đó việc loại bỏ những mảng bám cứng đầu này để bảo vệ hàm răng. Để khách hàng an tâm bước vào quy trình loại bỏ cao răng, chúng ta cùng đi tìm hiểu những thông tin cơ bản về dịch vụ này qua chia sẻ của Chuyên gia răng hàm mặt.

Vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng bám đã cứng thường xuất hiện xung quanh cổ răng với thành phần chủ yếu là carbonat canxi và phosphate lẫn cặn của thức ăn dư thừa còn xót lại nơi kẽ răng, các chất khoáng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô trong môi trường miệng. Ngoài ra, vôi răng còn có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu và nước bọt.

Cạo vôi răng có đau không? Giải đáp từ nha khoa 1

Khi soi gương thấy những mảng bám quanh chân răng có những mảng màu vàng, nâu, đen không đều, đó chính là vôi răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu.

Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cũng như thẩm mỹ răng miệng thì bạn nên lấy vôi răng định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ. Đồng thời, chúng ta cũng cần vệ sinh và đánh răng đúng cách cũng sẽ hạn chế sự hình thành mảng bám trên răng.

Cạo vôi răng có đau không?

Nha sĩ cho biết, việc cạo vôi răng có đau không? phụ thuộc vào kỹ thuật lấy cao răng quyết định. Trong quá trình cạo vôi răng, nha sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ đặc biệt để loại bỏ vôi răng khỏi răng ở phía trên và dưới đường viền nướu.

Cạo vôi răng có đau không? Giải đáp từ nha khoa 2
Giải đáp: Cạo vôi răng có đau không? *

Hơn nữa, việc lấy cao răng được thực hiện nhờ sóng siêu âm của đầu Scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, nhờ đó răng trở nên trắng sạch hơn. Và cạo vôi răng không làm ảnh hưởng đến ngà và men răng, thế nên các bạn có thể an tâm mà không phải lo lắng cạo vôi răng có đau không?

Tuy nhiên, cạo vôi răng không sử dụng thuốc và cũng không chiếu ánh sáng nên không mang lại kết quả như tẩy trắng răng được. Sau khi lấy cao răng, Bác sĩ sẽ đánh bóng cho răng để giúp cho răng có vẻ sáng bóng hơn mà thôi, thế nên bạn có thể tham khảo thêm công nghệ tẩy trắng răng chuẩn y khoa.

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ tẩy trắng răng như dùng Laser Whitening, tẩy trắng răng bằng đèn Plasma,…Đây là những phương pháp làm trắng răng thẩm mỹ tiên tiến, được nhiều quốc gia ứng dụng bởi mang lại hiệu quả và an toàn cho hàm răng của tất cả khách hàng.

Cạo vôi răng có đau không? Giải đáp từ nha khoa 3
Vôi răng là nguyên nhân dẫn đến răng yếu đi *

Nếu bạn muốn làm răng trắng khỏe thực sự thì nên thực hiện các phương pháp tẩy trắng răng hiện đại này. Bởi vì, tất cả kỹ thuật làm trắng răng này đều giúp phục hồi hàm răng trắng đẹp như ý mà khách hàng không phải băn khoăn cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng là dịch vụ nha khoa đơn giản và nhẹ nhàng giúp chúng ta bảo vệ hàm răng trắng sáng, chắc khỏe hoàn mỹ. Và qua những thông tin chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc cạo vôi răng có đau không? Hãy nhanh chóng đến những địa chỉ nha khoa uy tín để loại bỏ cao răng an toàn và hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN