NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có tác dụng gì? hay có nhất thiết phải loại bỏ vôi răng không? là những điều bạn đang băn khoăn? Vậy thì các bạn hãy dành thời gian thoi dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Vôi răng có thể tấn công hàm răng của chúng ta bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn cho rằng bản thân đã chăm sóc răng miệng thật sự chu đáo. Thế nên, những thông tin về vôi răng và cạo vôi răng có tác dụng gì? sẽ là vũ khí để các bạn tự chống lại “đám cao răng” cứng đầy này.

cạo vôi răng có tác dụng gì

Hàm răng trắng sáng mà ai cũng mong muốn

Vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng bám đã cứng thường xuất hiện xung quanh cổ răng với thành phần chủ yếu là carbonat canxi và phosphate lẫn cặn của thức ăn dư thừa còn xót lại nơi kẽ răng, các chất khoáng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô trong môi trường miệng. Ngoài ra, còn có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu và nước bọt.

Khi soi gương thấy những mảng bám quanh chân răng có những mảng màu vàng, nâu, đen không đều, đó chính là vôi răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu.

cạo vôi răng có tác dụng gì

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu. Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của răng. Và để các bạn có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi “cạo vôi răng có tốt không?”, chúng ta cùng điểm qua một số tác hại do cao răng gây ra ngay sau đây.

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, vôi răng là tác nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nghiêm trọng cần phải loại trừ càng sớm càng tốt bằng phương pháp cạo vôi răng. Vậy cạo vôi răng có tác dụng gì?

Ngăn ngừa một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Vi khuẩn ẩn náu trong mảng bám cao răng có thể gây ra một số bệnh như lở miệng, viêm họng, bệnh tim mạch,…Thế nên, loại bỏ cao răng sẽ giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Phòng tránh trường hợp viêm nướu

Cao răng tồn tại lâu ngày có thể dẫn đến bệnh viêm nướu, thậm chí là viêm nha chu rất nguy hiểm. Do đó, lấy cao răng là cách để chúng ta bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Tránh được nguy cơ rụng răng sớm

Sự tích tụ của cao răng lâu ngày khiến chân răng bị viêm nhiễm. Nếu không chữa trị kịp thời thì phần lợi bao bọc chân răng sẽ bị tụt, khiến răng dễ bị lung lay và có thể rụng bất cứ lúc nào.

cạo vôi răng có tác dụng gì

Loại bỏ vôi răng giúp răng hàm khỏe mạnh

Giữ nét thẩm mỹ cho hàm răng

Khi vôi răng được loại bỏ, hàm răng sẽ trở nên sáng bóng và sạch sẽ hơn. Nhờ vậy, chúng ta có thể tự tin cười nói mà không sợ hơi thở phát ra mùi khó chịu hay để lộ hàm răng ố vàng xấu xí.

Đây chính là đáp án hoàn chỉnh cho thắc mắc cạo vôi răng có tác dụng gì? Hi vọng rằng, qua bài viết này sẽ có thêm nhiều người hiểu được ý nghĩa của việc loại bỏ vôi răng đối với sức khỏe răng miệng của chính bản thân mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN