NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cạo vôi răng có tốt không? Tìm hiểu chi tiết

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có tốt không? Cạo vôi răng là một dịch vụ được nhiều người quan tâm, tuy nhiên cũng đặt câu hỏi hoài nghi về những nhược điểm mà cạo vôi răng mang lại. Để giải đáp cho câu hỏi này thì bác sĩ sẽ dành bài viết này để giúp mọi người hiểu được sự cần thiết của dịch vụ cạo vôi răng.

Vôi răng không chỉ làm mất thẩm mỹ hàm răng mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Thế nên, nếu bạn vẫn còn đắn đo cạo vôi răng có tốt không? sẽ càng khiến cho tình hình răng miệng nghiêm trọng hơn.

Vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng bám đã cứng thường xuất hiện xung quanh cổ răng với thành phần chủ yếu là carbonat canxi và phosphate lẫn cặn của thức ăn dư thừa còn xót lại nơi kẽ răng, các chất khoáng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô trong môi trường miệng. Ngoài ra, còn có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu và nước bọt.

Cạo vôi răng có tốt không? Tìm hiểu chi tiết 1
Vôi răng là gì? *

Khi soi gương thấy những mảng bám quanh chân răng có những mảng màu vàng, nâu, đen không đều, đó chính là vôi răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu.

Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu. Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của răng. Và để các bạn có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi “cạo vôi răng có tốt không?”, chúng ta cùng điểm qua một số tác hại do cao răng gây ra ngay sau đây.

Tác hại của vôi răng đối với răng hàm

Vôi răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu. Thêm vào đó, vi khuẩn ẩn nấp trong vôi răng thường lên men đường trong thức ăn tạo acid có thể làm hỏng men răng và gây sâu răng.

Cạo vôi răng có tốt không? Tìm hiểu chi tiết 2
Tác hại của vôi răng đối với răng hàm *

Đặc biệt, vôi răng còn dẫn đến viêm nướu và viêm nha chu nếu chúng ta để những mảng bám này tồn tại lâu ngày trên răng. Khi đó, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ phóng thích các hóa chất để chống lại vi khuẩn và những sản phẩm của vi khuẩn.

Hậu quả của phản ứng này là gây tổn hại xương và các mô nha chu – những bộ phận có tác dụng nâng đỡ và giữ ổn định răng trên cung hàm. Mô nha chu bị suy yếu, không thể giữ được răng, dẫn đến răng lung lay, thậm chí mất răng.

Cạo vôi răng có tốt không?

Từ những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên hẳn là các bạn đã tự có đáp án cho câu hỏi cạo vôi răng có tốt không? Tuy nhiên, dưới góc độ y khoa, để có được kết quả như ý muốn sau khi đã tiến hành cạo vôi răng, các bạn nên tìm đến những nha khoa chất lượng và uy tín.

Cạo vôi răng có tốt không? Tìm hiểu chi tiết 3
Cạo vôi răng có tốt không? Tìm hiểu chi tiết *

Vôi răng là phần mảng bám sát chân răng. Vì vậy, nếu quá trình loại bỏ cao răng không được thực hiện đúng cách có thể ảnh hưởng đến nướu hoặc gây chảy máu chân răng.

Mong rằng, sau khi đã xác nhận rõ ràng “cạo vôi răng có tốt không?”, các bạn sẽ dành thời gian đến nha khoa để được điều trị càng sớm càng tốt. Và hãy nhớ chăm sóc răng miệng thật chu đáo để hàm răng luôn sáng khỏe mỗi ngày bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN