NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cạo vôi răng thẩm mỹ an toàn

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng là cách sử dụng các khí cụ nha khoa lấy hết các mảng bám trên răng, giúp hàm răng sạch sẽ để phòng tránh các bệnh về răng miệng. Vậy, phương pháp cạo vôi răng thẩm mỹ được thực hiện như thế nào? các bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

Vôi răng là nguyên nhân trực tiếp khiến thẩm mỹ cũng như chức năng của hàm răng bị suy giảm nghiêm trọng. Chính vì thế, cạo vội răng là việc làm cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ và duy trì hàm răng chắc khỏe như mong muốn.

Vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng bám đã cứng thường xuất hiện xung quanh cổ răng với thành phần chủ yếu là carbonat canxi và phosphate lẫn cặn của thức ăn dư thừa còn xót lại nơi kẽ răng, các chất khoáng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô trong môi trường miệng. Ngoài ra, còn có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu và nước bọt.

cạo vôi răng

Răng trắng sáng nhờ lấy hết cao răng

Khi soi gương thấy những mảng bám quanh chân răng có những mảng màu vàng, nâu, đen không đều, đó chính là vôi răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu.

Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu. Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của răng.

Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cũng như thẩm mỹ răng miệng thì bạn nên lấy vôi răng định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ. Đồng thời, chúng ta cũng cần vệ sinh và đánh răng đúng cách cũng sẽ hạn chế sự hình thành mảng bám trên răng.

Quy trình cạo vôi răng diễn ra như thế nào?

Dịch vụ cạo vôi răng khá phổ biến ở hầu hết các trung tâm nha khoa, thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng thực hiện phương pháp này hiệu quả. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo trước các bước cạo vôi răng chuẩn Y khoa dưới đây để có cái nhìn toàn diện hơn về kỹ thuật cạo vôi răng:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bác sĩ để kiểm tra mức độ dày của vôi răng để đưa ra kỹ thuật cạo vôi răng phù hợp và hiệu quả với từng trường hợp.

Bước 2: Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm

Với những đầu Insert chuyên dùng sẽ không có cảm giác đau buốt khi lấy vôi răng. Công nghệ cạo vôi răng này được đánh giá là công nghệ cạo vôi răng hiện đại nhất hiện nay với thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng và lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả cả 2 loại vôi ở cổ răng, vôi dưới nướu.

cạo vôi răng

Cạo vôi răng giúp hàm răng tránh được những bệnh lý nguy hại

Sau 15 – 30 phút cạo vôi răng, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu nụ cười xinh tươi với hàm răng trắng sáng, chắc khỏe. Ở bước này phân ra 2 kỹ thuật nhỏ như sau:

Vôi ở trên bề mặt răng có thể thấy rõ bằng mắt thường:

Loại này rất phổ biến nhưng cũng rất dễ dàng để lấy đi. Chỉ cần 20 – 30 phút, bạn có thể làm sạch vôi răng mà không hề đau đớn hay ê buốt.

Vôi nằm sâu dưới nướu răng:

Dạng vôi này khiến nướu răng bị yếu dễ viêm đỏ, chảy máu lâu dần sẽ dẫn đến bệnh nha chu rất nguy hiểm có thể gây lung lay và mất răng. Việc cạo vôi răng đối với vôi răng dưới nướu cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với cạo vôi răng thông thường vì dạng này nằm sâu dưới nướu lại bám lâu ngày nên rất cứng.

cạo vôi răng

Làm sạch vôi răng giúp hàm răng trắng sáng

Để xử lý vôi răng dưới nướu, các bác sĩ sẽ phải dùng thiết bị cạo sâu xuống phía dưới nướu răng để lấy sạch hết các mảng vôi. Nhờ vậy, phần vôi răng sẽ được lấy đi gọn gàng và sạch sẽ.

Bước 3: Bác sĩ dùng một chổi đánh bóng mặt răng

Bác sĩ sẽ sử dụng chất đánh bóng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt này mịn màng và giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng dễ gây ra những bệnh về răng miệng.

Bước 4: Súc miệng và kiểm tra kết quả

Khách hàng sẽ được súc miệng để loại bỏ hết các mảng bám còn xót lại trong miệng và Bác sĩ sẽ kiểm lại hàm răng xem toàn bộ mảng vôi răng đã được lấy hết chưa.

Cạo vôi răng thẩm mỹ là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ hàm răng bền chặt theo thời gian. Và thay vì phải đến các cơ sở Nha khoa để cạo vô răng, các bạn hãy chú ý chăm sóc răng miệng của mình mỗi ngày nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN