NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cấy ghép Implant khi bị mất một răng

Theo dõi trên:

Khi hàm răng chúng ta có một khuyết điểm nào đó như mất một răng thì chức năng của hàm răng sẽ bị ảnh hưởng. Để điều trị tình trạng trên thì cấy ghép implant khi bị mất một răng là giải pháp tối ưu và hiệu quả hơn cả. Nếu như trước đây khi bị mất một răng, mọi người thường chọn các giải pháp như thay răng giả hoặc làm cầu răng. Nhưng đến nay hai phương pháp này đã không còn hiệu quả.

Khi bị mất răng, chức năng ăn nhai đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và cấu trúc răng bị xáo trộn do khả năng liên kết giữa các răng không còn, tính kết cấu không được tương tác qua lại lẫn nhau giữa các răng. Một chiếc răng bị mất đi như là bị mất một mắc xích trong vòng tuần hoàn nên các răng xung quanh sẽ mất điểm tựa, từ đó làm ảnh hưởng đến cấu răng, chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng và tính thẩm mỹ của nụ cười không được tự nhiên.

Implant tồn tại trong thời gian bao lâu ?
Quy trình cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant khi bị mất một răng

Kỹ thuật trồng răng implant là giải pháp mới nhất trong phục hình thẩm mỹ răng hiện nay. Trụ implant được làm bằng chất titanium, được dùng để cấy vào xương hàm để thay thế chân răng thật. Đường kính của trụ implant dài khoảng 3,5 – 5mm; dài từ 10 đến 16 mm. Sau khi cấy implant vào xương hàm, phải mất từ 3-6 tháng thì implant bám chắc vào xương. Trong lúc chờ đợi răng tạm này bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang răng giả tạm thời để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Khi trụ implant bám chắc vào xương thì bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trụ implant. Mão răng sứ hiện nay được làm bằng nhiều vật liệu sứ khác nhau như sứ titan, sứ cercon, sứ zirconia… Tùy theo yêu cầu của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ gắn loại răng sứ thích hợp.

Cấy ghép Implant khi bị mất một răng
Bác sĩ kiểm tra răng cho bệnh nhân khi cấy ghép răng implant

Những ưu điểm khi cấy ghép implant 

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật có nhiều ưu điểm mà các phương pháp khác như cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp không thực hiện được. Sau khi cấy ghép răng implant bệnh nhân sẽ thoải mái hơn trong việc ăn uống và tính thẩm mỹ của khuôn mặt cũng được cải thiện đáng kể. Mão răng sứ có độ bền và đẹp tự nhiên như răng thật nên người ngoài nhìn vào rất khó nhận ra bạn mang răng giả.

Phục hình răng implant còn giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm do mất răng. Sau khi cấy ghép răng implant bệnh nhân không phải lo lắng đến tình trạng hóp má và xương hàm của bệnh nhân vẫn được khỏe mạnh. Cấu trúc răng cũng được bảo tồn.

Thời gian bảo tồn răng implant từ 20 năm trở lên nhưng thời gian có thể vĩnh viễn nếu bạn vệ sinh và chăm sóc răng implant tốt.

Cấy ghép Implant khi bị mất một răng
Răng implant có thời gian tồn tại lâu bền

Cấy ghép implant hiệu quả tại Nha khoa Đăng Lưu

Mặc dù trồng răng implant đạt hiệu quả cao, nhưng bạn nên tìm một địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt để phòng tránh các thiếu sót có thể xảy ra. Cấy ghép implant là một kỹ thuật đòi hỏi máy móc phải hiện đại và trình độ bác sĩ phải chuyên môn cao. Chính vì vậy việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín và điều cần thiết. Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở được mọi người đánh giá cao. Bạn hãy đến Nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra, tư vấn cho bạn để kịp thời phục hình tình trạng mất răng của mình sao cho hiệu quả.

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp an toàn, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp bằng kỹ thuật niềng răng hiện đại. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình niềng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN