NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Cấy ghép implant khi mất toàn bộ răng

Theo dõi trên:

Khi đến độ tuổi nhất định nào đó có thể hàm răng của chúng ta sẽ bị mất hoàn toàn, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt. Phục hình thẩm mỹ cấy ghép implant khi mất toàn bộ răng là giải pháp cứu cánh để mang lại nụ cười cho hàng triệu người.

Implant nha khoa là gì?

Implant là một trụ được làm từ chất liệu titaninum. Để trồng răng implant hiệu quả và an toàn bác sĩ phải thực hiện cắm trụ implant vào xương chắc chắn như một chân răng, bên trên gắn mão răng sứ như răng thật. Chất liệu mão răng sứ có nhiều loại sứ khác nhau nên tùy theo chi phí mà bạn có thể lựa chọn loại sứ thích hợp cho mình. Cắm ghép implant có tác dụng thay thế toàn bộ răng đã bị mất có chức năng và thẩm mỹ như răng thật.

Cấy ghép implant khi mất toàn bộ răng
Nên cấy ghép implant khi mất toàn bộ răng

Có hai phương pháp cấy ghép Implant cho người mất toàn bộ răng:

Phương pháp tháo lắp bán cố định: Phương pháp này chỉ định cho những trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều không đủ điều kiện để đặt trụ implant. Quy trình thực hiện phương pháp này bằng cách bác sĩ sẽ cấy các trụ mini implant vào xương và đặt trụ abument liên kết giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm. Ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân có thể sử dụng răng giả để ăn nhai bình thường mà không lo lắng liệu có bị rớt hàm như các phương pháp trước đây.

Phương pháp tháo lắp cố định: thường được sử dụng cho những trường hợp bị tiêu xương hàm quá nhiều. Bác sĩ sẽ cấy khoảng 6-8 trụ implant cho hàm trên và 6-8 implant cho hàm dưới. Số lượng implant sẽ ít hơn số lượng răng mất để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền chắc cho cả hàm. Sau khi cấy ghép hàm răng của bạn sẽ như răng thật, đảm bảo cả về chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ.

Cấy ghép implant khi mất toàn bộ răng
Mô phỏng quy trình trồng răng Implant

Cấy ghép implant có đau không ?

Quy trình cấy ghép răng implant chỉ mất khoảng 20 phút nên không chiếm nhiều thời gian của bạn. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê trước khi thực hiện cấy ghép nên không gây chút đau đớn nào cho bệnh nhân. Hơn nữa, quy trình thực hiện cấy ghép răng implant nhanh chóng, an toàn và được áp dụng kỹ thuật cao nên không hề gây biến chứng gì cho bệnh nhân.

Cấy ghép implant khi mất toàn bộ răng
Cấy ghép implant là giải pháp hiệu quả

Trồng răng implant ở đâu tốt ?

Bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ cấy ghép răng implant uy tín và chất lượng. Bạn nên dựa theo các tiêu chí sau đây: Thứ nhất, đội ngũ bác sĩ tại cơ sở nha khoa đó phải có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về nha khoa. Thứ hai, cơ sở nha khoa đó được trang bị hệ thống máy móc hiện đại và chuyên dụng như máy cắt xương bằng sóng siêu âm, máy chụp phim XQuang. Các thiết bị hiện đại sẽ giúp bệnh nhân không có cảm giác đau trong quá trình cấy ghép.

Sau khi cắm ghép implant, bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng hiệu quả. Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Mọi sinh hoạt thường ngày của bạn vẫn diễn ra bình thường và bạn sẽ tự tin hơn với hàm răng đẹp, chắc chắn như răng thật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN