NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chăm sóc răng implant như thế nào cho hiệu quả

Theo dõi trên:

Một ca cấy ghép răng implant có thành công như mong đợi hay không không chỉ dựa vào quy trình cấy ghép mà còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng implant như thế nào cho hiệu quả. Chính vì vậy các bệnh nhân sau khi phục hình xong đều được bác sĩ hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc răng miệng như thế nào để đạt kết quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên về chế độ chăm sóc răng implant để bạn đọc tham khảo. Trồng răng implant ở đâu tốt  và an toàn?

Cấy ghép răng implant hiệu quả cao

Sau khi cấy ghép răng implant bạn sẽ có cảm giác đau nhức một chút là điều bình thường. Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau để hạn chế hiện tượng đau nhức đó. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng không nên lạm dụng thuốc mà cần kết hợp các biện pháp chăm sóc khác để đạt hiệu quả cao hơn. Ví dụ như bệnh nhân có thể dùng đá viên lạnh để chườm bên ngoài vị trí răng cấy ghép để giảm đau nhức. Ngoài ra, có thể dùng nước ấm để chườm bên ngoài nhằm làm tan máu tích tụ bà giảm sưng. Bệnh nhân không được khạc nhổ liên tục vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến răng implant.

Trong vòng 1 giờ đồng hồ sau cấy ghép bệnh nhân không được ăn nhai. 1 tuần tiếp theo bệnh nhân chỉ nên ăn thức ăn mềm như cháo, súp… để không làm ảnh hưởng đến kết quả sau này. Thời gian sau đó bệnh nhân có thể trở lại ăn uống bình thường nhưng nên hạn chế các thực phẩm có độ cứng hoặc dai, lạnh hoặc nóng để răng implant không bị ảnh hưởng.

Chăm sóc răng implant như thế nào cho hiệu quả
Chọn thức ăn để đảm bảo implant

Việc vệ sinh răng miệng rất quan trọng sau khi cấy ghép răng implant. Bạn chải răng đều đặn như bình thường, nên chú ý dùng bàn chải có lông mềm mại và nên dùng chỉ nha khoa để loại sạch thức ăn ở kẽ răng. Đồng thời, sử dụng nước muối sinh lý hoặc nướu muối pha loãng để súc miệng hằng ngày.

Một điều quan trọng không kém là bệnh nhân nên đều đặn tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc định kỳ 6 tháng/lần để xem implant có vấn đề gì không, có cần điều chỉnh khớp cắn hay không…

Chăm sóc răng implant như thế nào cho hiệu quả
Nên kiểm tra răng định kỳ

Chỉ cần tuân thủ theo những chỉ dẫn như trên thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn và chắc khỏe như mong muốn.

Hãy tự tin điều trị các vấn đề răng miệng cho nụ cười thêm hoàn hảo và hoàn thiện bản thân mình.

Nhổ răng khôn ở đâu? Bệnh nhân hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để loại bỏ nhanh chóng răng số 8. Với bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại, phòng khám sẽ nhổ răng khôn an toàn, không gây đau đớn hay chảy máu nhiều.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN