NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chăm sóc răng implant

Theo dõi trên:

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa an toàn và hiệu quả nhất với những trường hợp mất răng. Một ca cấy ghép implant thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, hệ thống cơ sở vật chất thiết bị và cách chăm sóc răng implant. Vậy giá cấy ghép implant bao nhiêu và chăm sóc răng implant như thế nào là đúng cách, hãy cùng diễn đàn chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chăm sóc răng implant
Chăm sóc răng implant rất quan trọng

Chăm sóc răng implant đúng cách là một điều quan trọng góp phần mang lại cho bạn một hàm răng đẹp tự nhiên và có tác dụng bền lâu như răng thật. Bạn nên thực hiện theo những cách như sau:

– Trong những ngày đầu sau khi cấy ghép implant bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhức và âm ỉ. Lúc này bác sĩ sẽ cho mạng uống thuốc để giảm đau. Bạn có thể dùng túi đá lạnh để chườm vào má ở bên ngoài vị trí đó để giảm sưng. Đồng thời bạn không nên khạc nhổ nhiều để tránh dùng lưỡi đẩy vào vùng mới cấy ghép implant phòng nhiễm trùng.

– Thời gian sau cấy ghép khoảng 1 giờ đồng hồ bạn không nên dùng lực nhai thức ăn. Vào những ngày sau cấy ghép bạn không nên dùng thức ăn quá cứng hoặc quá dai vì sẽ làm lung lay implant.

Chăm sóc răng implant
Nên kiểm tra sau khi cấy ghép răng implant

– Bạn nên uống thuốc theo đơn của bác sĩ và súc miệng bằng nước có nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp mau lành thương, sau một tuần trở lại tái khám.

– Thường xuyên vệ sinh răng miệng hằng ngày và nên dùng chỉ nha khoa để lấy sạch mảng bám ở kẽ chân răng. Khi chải răng bạn nên chải nhẹ nhàng và dùng bàn chải mềm mại để tránh tổn thương vết mổ. Bạn cũng nên súc miệng bằng nước muối sinh lý khoang miệng được sạch sẽ hơn.

– Nếu bạn thấy có những dấu hiệu bất thường như chảy máu, sưng lợi hoặc bị viêm thì phải gặp bác sĩ để kiểm tra lại cẩn thận hơn.

– Nếu bạn thấy ở vùng cấy ghép có cảm giác cộm và hai hàm căn lại bị vướng thì phải đi kiểm tra lập tức để bác sĩ điều chỉnh. Những lúc như vậy bạn không nên nhai thử vì chúng sẽ làm bể răng sứ và gây tổn thương implant trong xương.

Chăm sóc răng implant
Không nên hút thuốc lá sau khi cấy ghép implant

– Không hút thuốc trước khi cấy ghép 2 tuần và sau khi cấy ghép 4 tuần.

– Thực hiện theo lịch hẹn của bác sĩ, tái khám định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra implant và điều chỉnh khớp cắn nếu cần.

Cấy ghép implant giá bao nhiêu ?

Giá cấy ghép implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trụ implant, mão sứ và cơ sở nha khoa bạn cấy ghép. Nhìn chung mức giá cấy ghép implant cao hơn so với các phương pháp khác như làm cầu răng hoặc gắn mão sứ.

Vì quá đau đớn khi răng khôn mọc mà nhiều người đã đặt ra câu hỏi mọc răng khôn uống thuốc gì? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ kê đơn thuốc phù hợp cho từng bệnh nhân để giảm cảm giác khó chịu, đau đớn trong khoang miệng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN