NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Theo dõi trên:

Niềng răng là nhu cầu khá lớn của khá nhiều người hiện nay. Để đảm bảo niềng răng đạt hiệu quả cao bên cạnh việc lựa chọn một bác sĩ, trung tâm nha khoa uy tín bạn còn phải biết chăm sóc răng miệng khi niềng răng, nhất là vấn đề ăn uống. Vậy khi niềng răng không nên ăn gì ? là câu hỏi khá nhiều người quan tâm.

Thực phẩm cứng và dai

Các loại thực phẩm cứng và sai bạn phải hạn chế để đảm bảo trong thời gian niềng răng mắc cài không bị ảnh hưởng như bị bung, sút mắc cài. Đồng thời, nếu bạn dùng lực nhai mạnh trong khi ăn uống cũng bị ảnh hưởng như có cảm giác ê buốt răng.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng
Các loại thực phẩm cứng và sai bạn phải hạn chế khi niềng răng

Những thực phẩm cứng và dai mà bạn nên hạn chế dùng như sau:

– Thực phẩm dai có các loại như bánh mì, kẹo dẻo, thịt gà.

– Thực phẩm cứng như các loại kẹo cứng, các loại quả cứng.

– Thực phẩm như bắp ngô, táo, cà rốt, mía… phải dùng lực mạnh.

– Phải từ bỏ một số thói quen như cắn bút, cắn móng tay để hạn chế hư hỏng mắc cài.

Thực phẩm nhiều đường

Với những thực phẩm nhiều đường và nhiều màu nhân tạo ngọt thường có chứa rất nhiều axit nên sẽ làm mòn răng và khiến răng xấu đi thấy rõ, đồng thời các mảng bám cũng dễ hình thành trên răng. Nếu sử dụng thực phẩm nhiều đường thì quá trình điều trị niềng răng sẽ bị ảnh hưởng như việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để đảm bảo răng và lợi khỏe mạnh trong thời gian niềng răng tốt nhất phải hạn chế các thực phẩm nhiều đường.

Một số người răng đã yếu thì việc sử dụng thực phẩm chứa nhiều axit là nguyên nhân làm răng yếu hơn, dễ gãy rụng và dẫn đến sâu răng nghiêm trọng.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng
Sử dụng thực phẩm chứa nhiều axit là nguyên nhân làm răng yếu hơn

Hạn chế tối đa dùng lực nhai mạnh khi niềng răng

Khi mắc cài gắn lên bề mặt răng ít nhiều sẽ cản trở lực nhai của bạn, do vậy nếu bạn cố sử dụng lực nhai mạnh để sử dụng thức ăn thì dễ làm bung hoặc hỏng mắc cài. Đó là lý do những thực phẩm phải dùng lực nhai nhiều như bắp răng, kẹo cứng bạn không nên ăn vì chúng sẽ làm đứt niềng răng.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng
Nên chải răng trung bình 2-3 lần/ngày

Chải răng thường xuyên

Chải răng là một biện pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe trong thời gian niềng răng. Bạn phải chăm chỉ chải các khung niềng răng để phòng ngừa vi khuẩn xâm nhập vào răng gây hại cho sức khỏe răng miệng. Nên chải răng trung bình 2-3 lần/ngày để thức ăn bám trên răng, kẽ răng và nướu được loại bỏ.

Bên cạnh việc ăn uống để đảm bảo sức khỏe răng miệng thì bạn phải hạn chế các vấn đề khác như thói quen tập luyện thể thao phải cẩn thận để tránh va chạm trên mặt nhằm niềng răng và dây cung không bị ảnh hưởng.

Bạn đang muốn niềng răng không mắc cài tại Nha Khoa Đăng Lưu? Đừng lo, hãy tới phòng khám gặp trực tiếp bác sĩ điều trị. Các bác sĩ với chuyên môn cao sẽ tìm ra hướng xử lý phù hợp giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN