NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chăm sóc răng sứ cố định đúng cách

Theo dõi trên:

Phục hình răng sứ cố định để đảm bảo hiện tượng bị móm miệng, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ toàn thể cho khuôn mặt được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, sau khi phục hình răng sứ vẫn phải có chế độ chăm sóc răng sứ cố định đúng cách để duy trì thời gian sử dụng bền hơn. Một vài lời khuyên sau đây của chúng tôi sẽ mách bạn cách chăm sóc hàm răng và phòng tránh các bệnh về răng miệng.

Răng sứ cũng như răng thật phải chăm sóc cẩn thận mới đảm bảo thời thời gian sử dụng lâu dài. Nếu chăm sóc không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến hình thành mảng bám, mảnh vụn và tạo ra acid, đó là nguyên nhân khiến răng và nướu có nguy cơ bị nhiễm trùng cao, hình thành sâu răng.

Chăm sóc răng sứ cố định đúng cách
Chăm sóc răng sứ cố định đúng cách để bảo vệ răng sứ

Các chăm sóc răng sứ cố định đúng cách

– Nên dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ lấy thức ăn thừa trên răng, đồng thời hạn chế vi khuẩn giữa răng và nướu. Hiện nay có loại chỉ nha khoa thiết kế riêng cho cầu răng, chỉ làm bằng plastic nên độ đàn hồi cao. Một lần chải răng bằng chỉ nha khoa bạn dùng một đoạn dài 14 -18 inches, bạn xâu nửa đoạn chỉ qua vòng rồi nhẹ nhàng luồn đầu không có vòng qua giữa cầu răng và viền nướu là lấy sạch thức ăn thừa trên răng.

– Nên chải chải răng hằng ngày đều đặn trước và sau khi ăn. Quanh phần cầu răng bạn phải chải sạch trước khi đi ngủ, nên dùng bàn chải mềm để bảo vệ răng tốt hơn. Ở đường hoàn tất dễ bị sâu răng và viêm nha chu do vi khuẩn rất dễ xâm nhập nên để đảm bảo hiệu quả tốt nhất nên dùng bàn chải máy để làm sạch.

Chăm sóc răng sứ cố định đúng cách
Nên chải chải răng hằng ngày đều đặn trước và sau khi ăn.

– Sau khi súc miệng xong không nên ăn hay uống bất cứ gì trong vòng 30 phút, nên súc miệng bằng nước hoặc kem có chứa flour ít nhất trong 1 phút.

– Răng giả có độ chịu nóng và lạnh kém hơn răng bình thường nên bạn phải hạn chế thức ăn có độ nóng hoặc lạnh cao để giảm hiện tượng ê buốt khi sử dụng các thực phẩm đó. Cách tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ thức ăn để không bị bỏng.

Chăm sóc răng sứ cố định đúng cách
Sử dụng thực phẩm hằng ngày có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng.

– Sử dụng thực phẩm hằng ngày có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng. Tốt nhất, khi sử dụng răng sứ bạn nên ăn nhiều trái cây và rau xanh, như vậy răng sứ làm sạch hơn. Hạn chế thức ăn ngọt và giàu carbohydrate, tinh bột vì chúng sẽ gây nguy cơ làm tăng bựa răng, dễ thủng men răng và gây sâu răng. Thức ăn có nhiều chất dính (kẹo dẻo, một số loại khoai…) nên hạn chế vì khiến bạn vệ sinh răng miệng khó khăn hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN