NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Theo dõi trên:

Răng khôn không giữ chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch khiến chỉ nhân gặp phải đối mặt với các vấn đề như răng khôn bị hôi… Chính vì vậy, các bác sĩ nha khoa thường chỉ định nhổ răng khôn. Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn như thế nào để đảm bảo sức khỏe răng miệng và hạn chế nhổ răng khôn xong bị sưng là các vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn
Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Một vài cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn sau đây bạn đọc có thể tham khảo.

Thứ nhất, thông thường sau khi nhổ răng khôn máu sẽ vẫn còn chảy một ít, cho nên bác sĩ sẽ dùng gạc y tế để hấp thụ máu và làm cho khu vực răng vừa nhổ sạch sẽ hơn.

Thứ hai, dùng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ

Thứ ba, dấu hiệu thường thấy sau nhổ răng là miệng sẽ bị sưng lên cho nên bạn có thể dùng túi trà ướt hạn chế vết sưng và giúp máu nhanh đông hơn, đồng thời làm lưu thông máu.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn
Chườm đá sẽ giảm sưng

Thứ tư, nhổ răng xong hàm của bạn vẫn còn yếu nên tốt nhất bạn chỉ sử dụng các thức ăn mềm như cháo, súp hoặc phô mai vì chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến vùng lợi của bạn. Những thức ăn cứng phải vận động cơ hàm để nhai thì phải tuyệt đối tránh xa. Đồng thời các thức ăn hay đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh bạn cũng nên hạn chế vì chúng sẽ làm cho vùng răng khôn mới nhổ bị ảnh hưởng.

Thứ năm, một điều quan trọng là bạn nên vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng cách đánh răng đều đặn, nên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm khoang miệng sạch sẽ hơn. Bạn nên dùng bàn chải có lông mềm mại và kem đánh răng có chưa flour để lấy lạch mảng bám trên răng. Súc miệng bằng nước muối pha loãng cũng có tác dụng giúp răng sạch sẽ hơn rất nhiều. Đồng thời bạn cũng không thể quên việc sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch những thức ăn còn bám lại ở kẽ răng mà bàn chải thông thường rất khó lấy sạch.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn
Chăm sóc răng miệng khoa học

Chăm sóc răng miệng sau nhổ răng mặc dù trông rất đơn giản nhưng phải thực hiện đúng khoa học và theo chỉ dẫn của nha khoa mới đảm bảo hiệu quả, răng miệng sạch sẽ, thơm tho và phòng các bệnh về răng miêng.

Bệnh nhân có nhu cầu trồng răng tháo lắp hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn phương án trồng răng phù hợp. Từ đó sở hữu hàm răng đều đẹp, giải quyết nhanh các vấn đề về khớp cắn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN