hotline

Chế độ ăn uống như thế nào sau khi cấy ghép implant ?

Tháng Tư 8, 2016 | Tư vấn nha khoa | 1941 lượt xem

Kỹ thuật cấy ghép răng implant luôn mang lại hiệu quả cao và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của khách hàng. Nhiều người băn khoăn không biết nên có chế độ ăn uống như thế nào sau khi cấy ghép implant ? để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả. Cấy ghép implant có tốt không ? Hãy cùng diễn đàn chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Một ca cấy ghép răng implant thành công không những dựa vào tay nghề của bác sĩ mà còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng implant của mỗi bệnh nhân. Chính vì vậy sau khi thực hiện cấy ghép răng implant xong thì bác sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân kỹ lưỡng về cách chăm sóc răng miệng như thế nào để kết quả phục hình đạt hiệu quả cao nhất.

Cấy ghép implant phù hợp nhiều đối tượng

Những ngày đầu tiên sau khi cấy ghép răng implant bệnh nhân thường có cảm giác hơi đau nhức. Tuy nhiên cảm giác đó chỉ kéo dài vài ngày đầu tiên và sẽ biến mất dần. Trong trường hợp những người đau nhức nhiều thì bạn nên uống thuốc theo đơn của bác sĩ và dùng đá viên để chườm bên ngoài má tương ứng với vị trí cấy ghép răng implant để giảm đau nhức. Tuyệt đối bệnh nhân không được khạc nhổ hay dùng vật nhọn đụng chạm vào vị trí cấy ghép implant.

Răng implant có độ bền cao nên chức năng ăn nhai rất tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền của răng implant vĩnh viễn thì bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý như sau: hạn chế ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, quá cứng và không nên dùng lực cắn mạnh; Nên sử dụng thức ăn mềm hoặc loãng như cháo, súp… hoặc thái nhỏ thức ăn để không phải sử dụng nhiều lực nhai.

Chế độ ăn uống như thế nào sau khi cấy ghép implant ?

Cấy ghép implant là giải pháp hữu hiệu

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng hằng ngày và dùng bàn chải có lông mềm mại và chải với lực nhẹ nhàng để tránh tổn thương đến răng implant. Bạn nên dùng nước muối sinh lý để súc miệng hằng ngày để khoang miệng sạch sẽ.

Nếu thấy có vấn đề gì bất thường sau khi cấy ghép răng implant thì bạn nên gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Chế độ ăn uống như thế nào sau khi cấy ghép implant ?

Cấy ghép răng implant cho hàm răng chắc chắn

Đồng thời, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ uy tín uy tín và chất lượng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, nhân viên y tế nhiệt tình nên hiệu quả cấy ghép răng implant luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen