NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng

Theo dõi trên:

Niềng răng là kỹ thuật hiện đại, giúp hình thành một hàm răng mới đối với những hàm răng lệch lạc, khiếm khuyết. Để một ca niềng răng thành công đòi hỏi nhiều yếu tố như đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất phòng khám hiện đại và phương pháp niềng răng hiệu quả. Trong đó, chế độ chăm sóc sau khi niềng răng cũng góp phần mang đến thành công rất lớn cho công cuộc niềng răng, đặc biệt chế độ ăn uống là một vấn đề quan trọng để niềng răng đạt hiệu quả cao.

Sau khi niềng răng các bệnh nhân phải kiêng khem những thực phẩm gì? Bài viết về chế độ ăn uống sau khi niềng răng dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu và áp dụng thực đơn của mình hợp lý nhé.

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng
Niềng răng là giải pháp làm đẹp hữu ích

Thứ nhất, trong vòng từ 3-4 ngày đầu sau khi niềng răng bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức, với những trường hợp nhạy cảm có thể kéo dài đến một tuần. Để hạn chế hiện tượng đau nhức này bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân súc miệng bằng nước ấm và muối pha loãng.

Thứ hai, nên chọn các thực phẩm mềm sau khi niềng răng vì thức ăn mềm sẽ không ảnh hưởng đến khớp cắn của hàm răng và dễ nuốt nên vừa đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân vừa không làm hư hỏng mắc cài. Bạn có thể lựa chọn các thực phẩm như cháo, súp dùng hằng ngày, nếu có cảm giác ngán vì sử dụng trong thời gian dài thì bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách chế biến nhiều món khác nhau như sáng cháo trắng, chiều súp gà và có thể thay đổi từng ngày bằng các thực phẩm khác nhau như cháo gà, dup rau củ quả hay sup cua, cháo thịt băm…

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng
Nên sử dụng thức ăn đúng cách sau khi niềng răng

Thứ ba, nếu sức khỏe bạn không tốt bạn có thể bổ sung thêm các loại nước ép trái cây, tăng cường uống sữa.

Thứ tư, rau củ quả luộc hoặc hấp cách thủy cũng có thể thay đổi khẩu vị của bạn và làm phong phú thêm thực đơn hằng ngày. Tuy nhiên, bạn nên chú ý rau củ quả luộc phải mềm để đảm bảo chức năng nhai của hàm không bị ảnh hưởng.

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng
Hạn chế kẹo dẻo trong thời gian niềng răng

Thứ năm, bạn không được ăn thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh vì chúng sẽ làm mắc cài lệch và răng bạn có cảm giác bị ê buốt.

Thứ sáu, các loại bánh kẹo dẻo và độ bám cao như kẹo cao su… cũng phải hạn chế vì chúng làm mắc cài bị đứt hoặc bị tuột ra khỏi hàm.

Nha Khoa Đăng Lưu đã thực hiện bọc răng sứ thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng sứt mẻ, xỉn màu hãy đến phòng khám, gặp bác sĩ kiểm tra và tìm hướng xử lý hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN