NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu?

Theo dõi trên:

Một hàm răng thông thường có 28 chiếc răng nhưng chúng ta có thể mọc thêm bốn chiếc răng hàm trong cùng của hàm răng và trong dân gian vẫn gọi là răng khôn, theo ngành nha khoa sẽ gọi chiếc răng hàm này là răng số 8. Vậy răng khôn có hữu ích gì không?

Chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu?

Quá trình mọc răng khôn có thể sẽ làm cho bạn khó chịu thậm chí có thể bị sốt nhẹ. Các bạn cần chú ý nếu như hàm răng của bạn mọc răng khôn thì các bạn nên đến nha khoa để kiểm tra xem chiếc răng khôn mọc với tư thế như thế nào. Sở dĩ các bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng mọc răng khôn tại vì răng khôn có nhiều tư thế mọc khác nhau.

Nếu trên cung hàm còn vị trí để răng khôn mọc lên thì chiếc răng khôn sẽ mọc thẳng đứng. Tuy nhiên có trường hợp trên cung hàm không còn vị trí hoặc vị trị quá chặt thì sẽ có vấn đề phát sinh đó là răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm.

Tình trạng răng khôn mọc ngầm và mọc lệch là những trường hợp không tốt cho hàm răng của bạn. Hay nói cách khác một cách khách quan thì răng khôn là chiếc răng mọc dư. Nếu không có răng khôn thì hàm răng của bạn vẫn hoạt động bình thường vì vậy răng khôn không mang lại hữu ích gì cho hàm răng của bạn.

Chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu?

Khi bạn kiểm tra và nhận thấy kết quả răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch thì bạn nên tiến hành nhổ răng khôn để bảo vệ hàm răng của mình. Nếu bạn không nhổ răng khôn mọc không đúng vị trí có thể hàm răng của bạn gặp nguy cơ bị tàn phá. Ví dụ chiếc răng khôn mọc ngầm có thể sẽ đâm vào chiếc răng kế bên làm chân răng bị đó bị gãy ngầm. Vậy hiện nay chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu?

Để nhổ một chiếc răng khôn sẽ ước tính chi phí khoảng 800 đến 2.000.000/răng. Tùy vào từng trường hợp mọc răng khôn như thế nào và sau khi bác sĩ kiểm tra cho bạn sẽ chốt mức chi phí cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN