NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng cách nào?

Theo dõi trên:

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng cách nào? Em bị lệch lạc răng ở mức độ nhẹ thôi nhưng tình trạng này cũng khiến nụ cười kém thẩm mỹ. Em nghe nói hiện nay với tình trạng này không cần niềng răng cũng có thể điều chỉnh răng đều đặn hiệu quả. Vậy không biết đó là phương pháp nào và thực hiện ra sao? Rất mong sự tư vấn từ bác sĩ chuyên môn! Em xin cảm ơn! (Hồng Hoa – Tây Ninh)

Chào Hồng Hoa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng bị mọc lệch lạc mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng niềng răng chỉnh nha về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng cũng như cách thực hiện, trung tâm chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng cách nào? 1
Hàm răng đều đặn cho nụ cười thẩm mỹ hơn*

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng cách nào? 

Một hàm răng không đều đặn khiến thẩm mỹ trên gương mặt bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn nếu răng khấp khểnh, lệch lạc. Đó là lý do nhiều người tìm đến nha khoa để điều chỉnh răng mọc sai lệch.

Hiện nay, niềng răng chính là giải pháp chỉnh răng mọc lệch hiệu quả nhất. Tuy nhiên, phương pháp này có thời gian áp dụng lâu, quá trình thực hiện cũng gây nhiều bất tiện cho khách hàng. Do vậy, nhiều người khá e ngại khi tham gia niềng răng. Hiểu được điều này, chỉnh răng đều không cần niềng ra đời.

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng cách nào? 2
Chỉnh răng đều không cần niềng với các miếng dán sứ thẩm mỹ*

Thực chất, đây chính là một hình thức bọc răng sứ nhưng không phải sử dụng mão răng. Thay vào đó, bác sĩ dùng các mảng răng sứ có hình dạng, màu sắc, kích thước giống mặt răng, dán lên mặt răng sau khi mài cùi với tỉ lệ chuẩn. Kỹ thuật chỉnh răng đều không cần niềng có thời gian áp dụng nhanh chóng.

Quy trình chỉnh răng đều không cần niềng

Theo lời nha sĩ, chỉnh răng đều không cần niềng áp dụng hiệu quả với các trường hợp sai lệch răng ở mức độ nhẹ. Một ca bọc răng sứ với hình thức này được tiến hành như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng lệch răng, phân tích tình trạng răng miệng cụ thể qua phần mềm chuyên dụng. Từ đó, tư vấn cho khách hàng mọi thông tin cần biết về dịch vụ.

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng cách nào? 3
Phân tích tình trạng răng với phần mềm 3D hiện đại*

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, cạo bỏ các mảng bám trên răng. Nếu khách hàng gặp phải các vấn đề, bệnh lý nha khoa khác, bác sĩ thực hiện điều trị nhanh gọn.

Bước 3: Tiến hành mài một phần mặt răng theo tỉ lệ đã phân tích trước đó. Quá trình mài cùi có thể gây ê buốt cho bệnh nhân. Song, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê để giảm thiểu cảm giác này.

Bước 4: Sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu hàm răng. Mẫu này cùng với các số liệu thu thập được trước đó đem gửi về bộ phận Labo. Từ đó, các kỹ thuật viên sẽ chế tạo ra những chiếc mặt dán sứ phù hợp.

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng cách nào? 4
Dán và cố định miếng dán sứ trên mặt răng*

Bước 5: Thực hiện dán mặt sứ lên răng và cố định chúng thông qua lớp keo dính chuyên dụng. Tại đây, khách hàng được tư vấn chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà cũng như chế độ ăn uống khoa học, kéo dài kết quả chỉnh răng đều không cần niềng.

Hy vọng, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Hồng Hoa hiểu hơn về dịch vụ chỉnh răng đều không cần niềng. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và đồng thời nhận tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN