NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chỉnh răng không đều

Theo dõi trên:

Hàm răng không đều ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bạn nhưng nhiều người không muốn đeo niềng răng. Vậy phương pháp nào để chỉnh răng không đều trong thời gian ngắn?

Răng sứ cho toàn bộ hàm răng là phương pháp để chỉnh răng không đều một cách hiệu quả và thời gian nhanh chóng. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ thiết kế răng để giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đặn, trắng sáng mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Chỉnh răng không đều 1
Niềng răng cần được áp dụng sớm*

Mặc dù vậy không phải trường hợp nào cũng có thể tiến hành làm răng sứ toàn bộ răng vì nhiều trường hợp sau khi làm răng sứ răng thật bị ảnh hưởng nghiêm trọng do phải tiến hành mài răng rất nhiều. Do vậy, niềng răng để chỉnh răng không đều là phương pháp tốt nhất để đảm bảo bền vững cấu trúc răng của bạn, đồng thời đảm bảo thời gian sử dụng là vĩnh viễn cũng như khả năng ăn nhai của bạn tốt hơn.

Niềng răng như thế nào?

Để chỉnh răng không đều bằng phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên biệt để di chuyển vị trí răng theo một trật tự sắp xếp hợp lý. Sở dĩ niềng răng phải mất thời gian từ 1-2 năm vì đảm bảo răng của bạn di chuyển mà bằng mắt thường rất khó nhận ra được độ dịch chuyển.

Chỉnh răng không đều
Niềng răng để chỉnh răng không đều là phương pháp tốt nhất để đảm bảo bền vững cấu trúc răng

Khí cụ đeo niềng răng hiện nay có nhiều loại khác nhau, có hai loại khí cụ là niềng răng bằng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, việc lựa chọn loại niềng răng nào tùy theo mức độ lệch lạc răng của bạn và tùy theo nhu cầu cũng như khả năng chi trả của bạn.

Bị mất răng có ảnh hưởng đến việc niềng răng

Vấn đề này còn tùy theo vị trí mất răng như thế nào. Một số trường hợp mất răng có thể ảnh hưởng đến việc chỉnh nha, đòi hỏi nhiều thời gian hơn nhưng không đáng kể.

Chỉnh răng không đều
Cảm giác ê buốt sẽ có trong thời gian đầu sau khi đeo khí cụ, sau đó sẽ mất đi

Niềng răng có đau không ?

Niềng răng không đau như nhiều người nghĩ, cảm giác ê buốt sẽ có trong thời gian đầu sau khi đeo khí cụ nhưng không bao lâu sau đó cảm giác đó sẽ mất đi. Cảm giác ê buốt sẽ mất đi và giảm dần theo thời gian. Đến khi bạn cảm nhận được sự thay đổi tích cực của răng mình, răng của bạn đã đều hơn, đẹp hơn, chức năng ăn nhai tốt hơn… thì mọi thứ khác bạn đều không còn thấy là trở ngại.

Niềng răng có ảnh hưởng đến thói quen ăn uống

Ăn uống cũng ảnh hưởng nhiều đến việc niềng răng, do vậy bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… để đảm bảo thời gian niềng răng nhanh hơn, đảm bảo kết quả tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN