NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chỉnh răng mọc lệch, hô, móm

Theo dõi trên:

Các hiện tượng răng hô, móm hay lệch lạc sẽ khiến chủ nhân luôn mang nặng tâm lý mặc cảm, ngại giao tiếp và mất tự tin với chính bản thân mình. Nguyên nhân của các hiện tượng này là do các thói quen khi còn nhỏ hay do di truyền… Vậy làm thế nào để chỉnh răng mọc lệch, hô, móm.

Những thói quen khiến răng mọc lệch

Có những thói quen khi chúng ta còn nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi và hơi thở cũng khiến răng của chúng ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến răng mọc lệch lạc, xô đẩy qua về và có hiện tượng hô, móm.

– Thói quen của các bé khi mút tay từ nhỏ mà hầu hết bé nào cũng mắc phải, do vậy để phòng tránh hiện tượng răng mọc lệch về sau các phụ huynh phải ngăn chặn kịp thời.

Chỉnh răng mọc lệch, hô, móm
Trẻ nhỏ có nhiều thói quen dẫn đến lệch lạc răng

– Một số người có thói quen đẩy lưỡi, nhất là khi nuốt thức ăn, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến vị trí của răng thay đổi và dẫn đến hiện tượng hô, móm, lệch lạc răng.

– Nhiều người khi ngủ có thói quen thở bằng miệng và thường ngửa đầu ra sau để thở, như vậy răng sẽ mọc lệch lạc rất nhiều.

Nên chỉnh răng mọc lệch, hô, móm sớm

Để hạn chế các bệnh về răng miệng tốt nhất nên phòng tránh khi còn trẻ để phòng tránh những hậu quả khi trưởng thành. Do trẻ nhỏ có tâm lý còn thoải mái, không phải giao tiếp nhiều và còn vô tư nên không ngại ngùng khi trò chuyện, chính vì vậy việc đeo khí cụ đối với các trẻ là hợp lý. Hơn nữa, việc niềng răng sớm cho trẻ còn giúp hạn chế các thói quen xấu của trẻ và tạo xương hàm phát triển đều đặn, tạo nền cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí hơn.

Chỉnh răng mọc lệch, hô, móm
Ngày nay niềng răng đã phát triển mạnh mẽ hơn

Phải làm gì khi răng mọc lệch?

Trường hợp răng mọc lệch lạc khi còn trẻ có thể điều chỉnh được và khả năng điều trị dễ dàng hơn so với người trưởng thành bằng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, để đảm bảo việc niềng răng tốt thì điều quan trọng là phải tìm đến cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng và đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và thạo nghề mới có thể đảm bảo hiệu quả cả trong và sau khi niềng răng.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp được ưu tiên sử dụng để hạn chế các trường hợp răng mọc lệch, hô, móm bằng cách sử dụng các khí cụ tức là mắc cài cố định hoặc tháo lắp để ngăn chặn các vấn đề về răng trên. Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng là giải pháp để đảm bảo sự cân đối giữa xương hàm trên và xương hàm dưới.

Ngày nay niềng răng đã phát triển mạnh mẽ hơn và có nhiều phương pháp hiện đại có thể mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt, an toàn và tính thẩm mỹ cao. Việc niềng răng không đơn thuần chỉ dành cho đối tượng là trẻ em mà với cả những trường hợp lớn tuổi 50 tuổi vẫn có thể niềng răng bình thường.

Chỉnh răng mọc lệch, hô, móm 3
Niềng răng mang đến bạn hàm răng hàm răng đẹp*

Sau khi niềng răng khuôn mặt của bạn sẽ cân đối hơn, khả ái và mềm mại hơn, đồng thời việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn cũng như chức năng ăn nhai của bạn cũng đảm bảo tốt hơn, ngăn ngừa được các bệnh về khớp thái dương hàm.

Một ca niềng răng kéo dài từ 6 tháng đến 1,5 năm nhưng có thể dài hơn chút đỉnh nếu trường hợp răng của bạn quá phức tạp. Trong quá trình mang mắc cài bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chải răng đúng cách và nên chăm sóc răng như thế nào để đảm bảo hạn chế các bệnh về răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN