NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chỉnh răng thưa bao lâu ?

Theo dõi trên:

Răng thưa không những bị mang tiếng là nói dối mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như khiến dễ hình thành mảng bám trên răng. Chính vì vậy, niềng răng thưa là giải pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn, vậy niềng răng thưa bao lâu ?

Niềng răng thưa là gì ?

Răng thưa là khoảng cách giữa các răng lớn nên dễ xảy ra hiện tượng các răng xung quanh bị xô lệch qua về, nếu để thời gian dài sẽ mất thẩm mỹ. Để điều chỉnh các răng theo đúng trật tự nhất định, bác sĩ phải dùng niềng răng bằng các mắc cài để cố định các vị trí theo một trật tự nhất định. Từ đó răng sẽ dần dần di chuyển ổn định và trở nên đều đặn hơn.

Chỉnh răng thưa bao lâu ?
Răng thưa dễ hình thành mảng bám

Chỉnh răng thưa bao lâu và theo phương pháp nào?

Hiện nay để điều trị răng thưa có nhiều phương pháp khác nhau nhưng nhìn chung bác sĩ thường chỉ định 3 phương pháp.

– Hàn đóng khoảng hở giữa các răng bằng composite: bác sĩ dùng composite để hàn đóng khoảng hở giữa các răng, đây là vật liệu tốt, có màu sắc với răng thật nên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không xảy ra những ảnh hưởng về sau và người khác rất khó nhận thấy được vết hàn đóng đó. Sử dụng phương pháp này rất nhanh chóng, chỉ 15 phút là đã hoàn thành xong khe hở khoảng chừng 2mm. Tuy nhiên, sau khi dùng phương pháp này để điều trị thì bạn phải hạn chế sử dụng các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh cũng như thức ăn cứng vì chúng làm ê buốt răng và dễ vỡ hơn.

Chỉnh răng thưa bao lâu ?
Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất

– Chụp mão răng sứ lên răng thưa: phương pháp này cũng được sử dụng khá phổ biến. Răng sứ có ưu điểm là bền cứng, độ bóng sáng cũng tương đương với răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, nhiều người không phải chỉ thưa một hoặc hai răng mà ở trên nhiều vị trí răng cũng như khoảng hở quá lớn nên áp dụng phương pháp này không mấy hiệu quả. Để tiến hành chụp mão sứ bác sĩ phải mài răng nên ít nhiều men răng sẽ bị ảnh hưởng, chính vì vậy khách hàng không mấy mặn mà.

– Niềng răng: là phương pháp được nhiều người cho rằng an toàn và hiệu quả hơn hẳn. Bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng của bạn rồi dùng dây cung tạo lực nhẹ để tác động lên toàn bộ răng để kéo các răng xích lại gần nhau hơn và đều đặn hơn. Phương pháp này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng. Sử dụng phương pháp này không những tránh được tình trạng phải mài bớt răng hay trám thêm vào mà đảm bảo an toàn cho toàn bộ răng của bạn nên tính an toàn cao. Thời gian niềng răng từ 1-2 năm nhưng có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy theo mức độ lệch lạc của răng. Hiện nay có 2 loại niềng răng cơ bản là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài. Mỗi phương pháp có ưu điểm khác nhau và chi phí khác nhau để bạn lựa chọn.

Chỉnh răng thưa bao lâu ?
Chỉnh răng thưa cho khuôn mặt đẹp hơn

Sử dụng phương pháp niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn hơn và khuôn mặt thẩm mỹ hơn rất nhiều. Sau khi niềng răng bạn có thể thoải mái với nụ cười của mình mà không còn phải lo ngại về các khoảng hở cũng như các mảng bám còn lưu lại giữa khe hở đó.

Hãy tự tin và mạnh dạn lựa chọn phương pháp niềng răng cho mình đạt hiệu quả cao.

Nhiều người lo lắng mắc cài lộ rõ trên răng gây mất thẩm mỹ, Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp giải pháp mới cho bệnh nhân bằng kỹ thuật niềng răng mặt trong. Các khí cụ được gắn ở mặt trong của răng nên người khác không nhìn thấy, bạn tự tin giao tiếp, nói chuyện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN