NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Chỉnh răng và điều cần lưu ý

Theo dõi trên:

Dịch vụ chỉnh răng đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Đây là kỹ thuật khá phức tạp và đòi hỏi phải đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra. Chính vì vậy, khi có ý định niềng răng mọi người phải tìm hiểu dịch vụ chỉnh răng và điều cần lưu ý về nó để có kiến thức về phương pháp này.

Niềng răng là một kỹ thuật điều chỉnh các vấn đề lệch lạc răng, giúp các răng di chuyển và sắp xếp theo đúng một trật tự nhất định như đã định sẵn. Phương pháp này không những giúp đảm bảo tính thẩm mỹ khuôn mặt cho bạn mà còn giúp chức năng ăn nhai tốt hơn và phòng tránh được các bệnh về răng miệng.

Dịch vụ chỉnh răng và điều cần lưu ý
Niềng răng mắc cài inox

Độ tuổi nào thích hợp niềng răng

Theo các chuyên gia nha khoa, trẻ em có độ tuổi từ 11-15 là thích hợp nhất để niềng răng. Đây là độ tuổi răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc ổn định, xương hàm đang phát triển nên dễ uốn nắn và điều chỉnh hơn trong quá trình điều trị niềng răng.

Phương pháp niềng răng phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi đối tượng, từ trẻ em đến người lớn, từ đối tượng răng thưa đến người có răng lệch lạc, hô hay vẩu.

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Hai phương pháp niềng răng cơ bản hiện nay là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài. Phương pháp niềng răng mắc cài cố định có các loại như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài tự buộc.

Niềng răng mắc cài cố định có ưu điểm là chi phí không cao, bền, chắc chắn và tính hiệu quả cao; có thể phù hợp với mọi loại hình lệch lạc răng. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp niềng răng này là dễ bị lộ mắc cài trong thời gian điều trị như niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài nên mất thẩm mỹ.

Để hạn chế các khiếm khuyết đó, niềng răng không mắc cài ra đời đã giúp người dùng thoải hơn, tiện lợi hơn. Bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào các khay niềng răng một cách đơn giản mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Khay niềng răng được làm bằng nhựa đặc biệt trong suốt, được thiết kế riêng cho từng người nên ôm sát vào cung hàm răng. Chính vì vậy, khi sử dụng người ngoài không nhận biết được bạn đang niềng răng.

Chỉnh răng và điều cần lưu ý
Có nhiều loại mắc cài niềng răng

Đồng thời, sử dụng khay niềng răng này bệnh nhân không phải lo lắng đến việc bung hay sút mắc cài như các phương pháp niềng răng thông thường.

Chính vì phương pháp này quá tiện lợi nên niềng răng không mắc cài có chi phí cao hơn hẳn so với các phương pháp niềng răng khác.

 Chăm sóc trong thời gian điều trị niềng răng

– Bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng chu đáo để đảm bảo hiệu quả cao trong thời gian niềng răng. Việc vệ sinh răng miệng hằng ngày là rất quan trọng, bạn nên dùng các dụng cụ vệ sinh dành cho người niềng răng như: thiết bị xâu chỉ nha khoa, bàn chải khe răng.

– Dùng kem đánh răng có chứa florua để vệ sinh răng miệng sạch sẽ, phòng tránh các bệnh về răng.

– Nên súc miệng bằng nước kháng khuẩn.

– Không được cắn bút hay nhai nước đá hoặc va chạm mạnh ở vùng mặt vì sẽ khiến làm hỏng mắc cài.

– Hạn chế thức ăn cứng hoặc dính vì chúng sẽ làm mắc cài bị hỏng.

Chỉnh răng và điều cần lưu ý
Niềng răng mặt trong che giấu mắc cài

Niềng răng ở đâu tốt ?

Đây là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Địa chỉ nha khoa xuất hiện tràn lan trên thị trường nên bạn phải tìm cho mình một địa chỉ uy tín và tin cậy. Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở được mọi người đánh giá cao với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu; hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại và chế độ chăm sóc bệnh nhân rất nhiệt tình.

Bạn hãy đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra, tư vấn miễn phí cho bạn để bạn có sự lựa chọn niềng răng thích hợp.

Răng khôn mọc ngầm gây đau nhức dữ dội, bạn hãy đến phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra và tìm hướng xử lý chiếc răng mọc ngầm. Từ đó giải quyết dứt điểm tình trạng đau nhức kéo dài trong khoang miệng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN