hotline

Chứng nghiến răng khi ngủ

Tháng Năm 16, 2015 | Tin tức nha khoa | 1429 lượt xem

Bệnh lý nghiến răng hay còn được biết đến với những người hay cắn chặt hai hàm răng và phát ra những âm thanh phát ra từ răng.

chung-nghien-rang

Triệu chứng bệnh

Bệnh lý này gây nên những hư hại cho hàm răng bởi việc mòn răng sau những đợt nghiến răng kéo dài. Một số người có thể khắc phục bằng cách đeo các mão răng nhân tạo có thể từ kim loại hoặc các hợp chất phi kim thông thường là mão bằng nhựa hoặc mão sứ. Các mão này cũng bị ảnh hưởng khi bệnh nghiến răng kéo dài, chúng có thể bị gãy, tạo lỗ trên mão, hoặc làm mòn nhanh hơn các răng đối diện với răng được bọc. Một số người còn xuất hiện các triệu chứng đau mỏi các cơ ở đầu và cổ khi nghiến răng lâu dài. Những người bệnh không bao giờ cố ý nghiến răng mà đó là các hành vi vô thức, thường khi đi ngủ tỷ lệ nghiến răng thường cao nhất.

Điều trị

Có nhiều cách để điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh nghiến răng, nếu bạn bị hô có thể áp dụng niềng răng hô hàm trên hoặc hàm dưới tùy vào hàm mức độ hô của các hàm. Trong giao tiếp hàng ngày có thể nhắc mọi người nhắc khi nghiến răng và ban đêm nên đeo khay bảo vệ răng. Các khay bảo vệ răng được các nha sỹ riêng của bạn thiết kế, và nên theo hướng dẫn sử dụng của nha sỹ khi sử dụng khí cụ bảo vệ. Trong khi ngủ, lực ngiến răng mạnh hơn bình thường, trong các trường hợp như vậy có thể sử dụng các loại thuốc an thần hoặc các loại thuốc chống lo âu, để bạn có thể có giấc ngủ sauu hơn và tránh những trường hợp nghiến răng mạnh mà cơ thể không mong muốn. Để có các thông tin đầy đủ hơn về bệnh lý cũng như cách điều trị tốt nhất có thể đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn điều trị.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen