NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Có nên nhổ răng không khi mang thai

Theo dõi trên:

Có nên nhổ răng không khi mang thai đây là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ đang mang thai. Nha khoa Đăng Lưu xin được giải đáp trong bài viết này dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu để rõ hơn nhé.

Có nên nhổ răng không khi mang thai

Có nên nhổ răng không khi mang thai

Nhổ răng khôn cho bà mẹ mang thai đây là một tiêu phẫu nhỏ, những chiếc răng khô mọc lệch, ngầm thì đòi hỏi phải cần sự khéo léo của bác sỹ để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Có nên nhổ răng không khi mang thai

Nhổ răng khôn chỉ được tiến hành trong những trường hợp sức khỏe cho phép, như không mắc những bệnh về tim mạch hay bệnh về máu. Và trước khi tiế  hành nhổ, bệnh nhân sẽ được chuyên gia chụp X-quang để xác định cụ thể hơn tình trạng răng khôn như thế nào về hình dạng, vị trí của răng, liệu có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không.

Các nhà kha học khẳng định những mẹ có răng bi sâu sẽ sinh ra những đứa trẻ có hệ miễn dịch kém, bộ máy tiêu hóa không tốt, và có thể xuất hiện các chứng bệnh khác nữa. Chính vì vậy có nên nhổ răng không khi mang thaitốt hơn hết phải tiến hành đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên và có những vấn đề gì bác sỹ kịp chữa trị.

Có nên nhổ răng không khi mang thai

Có nên nhổ răng không khi mang thai

Lời khuyên chuyên gia

Và có nên nhổ răng không khi mang thai không? Đối với những phụ nữ khi mang thai thì thường không được khuyến cáo nhổ răng, đặc biệt là răng khôn bởi khi mà nhổ răng nếu không thực hiện an toàn, chính xác sẽ có thể ảnh hưởng đến thai nhi rất nhiều. Và những tác động đến răng miệng cũng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt hơn hết không được nhổ răng trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ vì khi đó các cơ quan trong cơ thể bé đang rất phát triển và hoàn thiện dần. Còn áp dụng trám răng hay lấy cao răng thì có thể chỉ định thực hiện khi mang thai những phải cần thăm khám kĩ càng. Còn nếu như răng bạn đau nhứt có thể uống thuốc kháng sinh do bác sỹ chỉnh định để giảm đau nhức. Mang thai khi ở tháng thứ 2 uống thuốc rất nguy hiểm vì vậy bạn phải thực hiện đúng theo bác sĩ chỉ định không được sử dụng thuốc tùy ý. Và bạn phải lần tập trung nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để thai nhi phát triển tốt.

Bạn có thể quan tâm:

tẩy trắng răng

niềng răng cho trẻ em

Với những thông tin về có nên nhổ răng không khi mang thai đã nêu rõ ở trên hị vọng bạn sẽ hiểu được và vận dụng vào để an toàn cho sức khỏe cũng như thai nhi nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN