NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Có nên niềng răng mặt trong ?

Theo dõi trên:

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha mới có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Tuy nhiên, mắc cài được thiết kế khá đặc biệt và gắn lên cung hàm ở mặt sau răng nên tính thẩm mỹ rất cao cả trong thời gian mang mắc cài.

Tuy nhiên, có quan niệm cho rằng niềng răng mặt trong sẽ gây một số bất tiện trong quá trình chỉnh nha khiến nhiều người lo lắng. Vậy có nên niềng răng mặt trong ? không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.

Có nên niềng răng mặt trong ?
Niềng răng mặt trong an toàn

Những hạn chế của niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong có nhiều ưu điểm tiện lợi nhưng vẫn tồn tại những hạn chế như sau:

– Khi tiến hành niềng răng, bác sĩ phải gắn các dây cung và mắc cài trên răng ở mặt sau nên khá khó khắn. Nếu bác sĩ tay nghề không cao thì sẽ khiến dây cung bị xiết quá chặt thì sẽ gây đau đớn, hoặc quá lỏng thì sẽ không tạo được lực di chuyển răng.

– Bệnh nhân sẽ gặp một số khó khăn khi ăn nhai trong thời gian mang niềng răng mặt trong nên bệnh nhân luôn có cảm giác không ngon miệng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do mắc cài chạm vào lưỡi và sẽ gây kích ứng trong thời gian niềng răng.

– Bệnh nhân sẽ có cảm giác cộm ở miệng nên những ngày đầu việc trò chuyện sẽ gặp khó khăn nhưng cảm giác này chỉ xuất hiện khoảng 3-5 ngày đầu tiên, sau đó bạn sẽ quen thuộc và thấy bình thường.

Có nên niềng răng mặt trong ?
Niềng răng mặt trong thẩm mỹ cao

– Việc vệ sinh răng miện sẽ gặp khó khăn hơn so với mắc cài thông thường nên dễ gây các bệnh về răng. Tuy nhiên, dù bạn sử dụng phương pháp niềng răng nào đi nữa thì việc vệ sinh răng miệng đều quan trọng nếu không thực hiện tốt sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

– Mức giá niềng răng mặt trong khá cao nên nhiều bệnh nhân còn dè dặt khi lựa chọn loại mắc cài này.

Có nên niềng răng mặt trong ?
Niềng răng mặt trong được ưa chuộng hiện nay

Niềng răng mặt trong vẫn chiếm ưu thế?

Mặc dù niềng răng mặt trong có những hạn chế nhất định nhưng tính tiện lợi và hiệu quả của nó rất cao nên nó vẫn chiếm ưu thế hơn so với các loại niềng răng thông thường.

Nếu bạn có điều kiện về tài chính nhưng không muốn sử dụng niềng răng mặt trong và các phương pháp niềng răng thông thường thì bạn có thể dùng biện pháp niềng răng không mắc cài Invisalign. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất và có nhiều ưu điểm tiện lợi nhất và làm hài lòng khách hàng nhất. Thay vì dùng mắc cài niềng răng, phương pháp này dùng các khay niềng răng bằng nhựa trong suốt có khả năng ôm sát răng và giúp điều chỉnh răng từ từ và hiệu quả. Tính thẩm mỹ của phương pháp này rất cao cả trong và sau khi niềng răng. Hơn nữa, việc vệ sinh răng miệng cũng rất dễ dàng, bệnh nhân còn có thể tự mình tháo ra và lắp vào để ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ.

Nếu gặp vấn đề về răng miệng hãy chủ động liên hệ với bác sĩ nha khoa để được điều chỉnh kịp thời và hiệu quả.

Trồng răng sứ là quyết định mà nhiều người đưa ra để cải thiện tình trạng răng sứt mẻ. Vậy trồng răng sứ giá bao nhiêu? Muốn biết chi tiết về chi phí trồng răng sứ bạn hãy tới phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu gặp trực tiếp bác sĩ điều trị.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN