Điều chỉnh hàm răng với phương pháp niềng răng

Theo dõi trên:
Nội dung

Răng bị hô, móm, lệch lạc, thưa,… không chỉ làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe ăn nhai, khó khăn hơn trong việc vệ sinh răng miệng, dễ mắc phải các bệnh răng miệng khác. Do đó chúng ta cần nắn chỉnh lại hàm răng của mình. Có rất nhiều phương pháp điều trị giúp răng thẳng hàng nhưng lựa chọn tối ưu nhất vẫn là phương pháp niềng răng.

Điều chỉnh hàm răng với phương pháp niềng răng

Niềng răng là quá trình điều trị sắp xếp các răng được thẳng hàng ngay ngắn dựa trên hệ thống mắc cài cố định và tháo lắp. Những loại mắc cài này sẽ tác động một lực lên từng chiếc răng giúp răng di chuyển theo ý muốn. Tùy vào từng trường hợp  cấu trúc răng mà thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Thời gian trung bình là từ 1.5 – 2.5 năm.

Vậy chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng cũng tùy thuộc vào cấu trúc răng và sự lựa chọn sử dụng loại mắc cài nào để điều tri, bởi hiện nay có rất nhiều loại mắc cài có thể đáp ứng được những yêu cầu khác nhau của bệnh nhân như độ thẩm mỹ.

Những loại mắc cài hiện nay như:

Điều chỉnh hàm răng với phương pháp niềng răng

  • Mắc cài inox: sử dụng những mắc cài bằng kim loại được gắn trên bề mắc răng giúp điều chỉnh răng miệng, phương pháp này đạt hiệu quả cao và thời gian điều trị nhanh.
  • Mắc cài sứ: sử dụng các mắc cài bằng sứ có màu sắc như răng thật do đó có tính thẩm mỹ nhưng không được cao, phương pháp này chỉ sử dụng cho những người di ứng với mắc cài kim loại.
  • Mắc cài tháo lắp: sử dụng các khay trong suốt để điều trị, các khay này có màu trắng trong, có thể tháo lắp dễ dàng tạo sự tiện lợi cho bệnh nhân khi điều trị.
  • Mắc cài mặt trong: đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhất bởi các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, được răng và môi che giấu do đó đạt độ thẩm mỹ cao trong quá trình điều trị.

Giờ đây chắc hẳn các bạn sẽ có thể quyết định được nên điều trị bằng phương pháp nào rồi chứ.