hotline

Điều trị răng mọc lệch cho trẻ

Tháng Chín 24, 2015 | Niềng răng - Chỉnh nha | 1997 lượt xem

Một hàm răng đẹp không những trắng đẹp mà còn phải đều đặn. Chính vì vậy mọi người đều chăm sóc cho hàm răng của mình. Với trẻ em, việc chăm sóc răng miệng là điều cần thiết và quan trọng vì đó là điều kiện để tạo nên một hàm răng chắc khỏe và đều đặn khi đến tuổi trưởng thành.

Nguyên nhân khiến răng mọc lệch ở trẻ

Răng trẻ mọc lệch là một trong những vấn đề quan trọng mà nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Nguyên nhân khiến răng trẻ mọc lệch do các yếu tố sau đây:

Thứ nhất là do yếu tố di truyền. Nguyên nhân này rất phổ biến ở các trẻ em có hàm răng mọc lệch.

Thứ hai, do trẻ mất răng sữa từ sớm. Răng sữa có tác dụng sắp xếp các răng vĩnh viễn cố định và trật tự trên cung hàm. Tuy nhiên, nếu răng sữa rụng quá sớm thì sẽ khiến cho các răng vĩnh viễn mọc lệch và trở nên chen chúc, lộn xộn.

Điều trị răng mọc lệch cho trẻ

Nhiều nguyên nhân khiến răng trẻ mọc lệch

Thứ ba, do những thói quen ngay từ khi còn nhỏ như mút ngón tay, mút môi, nghiến răng hoặc thở bằng miệng. Những thói quen này sẽ khiến cho răng trẻ mọc lệch lạc và các khớp cắn có sự sai lệch.

Răng mọc lệch ở trẻ có những tác hại gì?

Răng mọc lệch có ảnh hưởng khá lớn đến chức năng ăn nhai thường ngày và tính thẩm mỹ của khuôn mặt, thể hiện ở các điểm sau:

Thứ nhất, khi răng mọc lệch thì khớp cắn sẽ bị sai lệch nghiêm trọng, từ đó khớp thái dương hàm cũng bị đau… nên chức năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Điều trị răng mọc lệch cho trẻ

Có nhiều phương pháp niềng răng cho trẻ

Thứ hai, răng mọc lệch khiến việc sắp xếp các răng mất trật tự và không đều đặn ở cả hai cung hàm răng sẽ ảnh hưởng đến phương diện thẩm mỹ khuôn mặt. Đặc biệt, đối với những người thanh niên trẻ tuổi, người có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp sẽ rất e ngại khi cười hay trò chuyện.

Điều trị răng mọc lệch cho trẻ

Hình ảnh sau khi niềng răng

Phương pháp điều trị răng mọc lệch

Để điều trị răng mọc lệch cho trẻ thì niềng răng là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Hiện nay ngành nha khoa đã phát triển mạnh mẽ nên có nhiều biện pháp niềng răng như: niềng răng bằng nhựa, niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng… Mỗi loại niềng răng có nhiều ưu điểm và khí cụ khác nhau nhưng đều mang lại cho bạn vẻ đẹp toàn diện cho hàm răng của bạn.

Hãy đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra cụ thể trường hợp của bạn và có tư vấn cụ thể.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen