Điều trị tủy răng như thế nào ?

Theo dõi trên:
Nội dung

Tủy răng là phần nằm sâu trong cùng của chiếc răng, là buồng chứa các dây thần kinh. Tủy răng chứa những mạch máu, bạch huyết và các dây thần kinh. Thông qua ống chân răng, tủy răng được dẫn từ phần xương vào buồng tủy. Chính nhờ việc dẫn tủy này mà nó cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào răng phát triển.

Khi răng bị sâu hoặc bị chấn thương thì răng dễ bị nhiễm trùng, cho nên tủy răng sẽ bị ảnh hưởng và cần phải điều trị kịp thời để chiếc răng không bị hư tổn nặng.

Điều trị tủy răng
Điều trị tủy răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng

Các phương pháp điều trị tủy răng hiện nay khá đơn giản, bác sĩ sẽ hút hết phần tủy đã hư hoặc nhiễm trùng ra ngoài, đồng thời sẽ thay vào đó một chất độn nhân tạo khác để duy trì cơ cấu răng còn lại.

Dấu hiệu nhận biết viêm tủy

Bạn bị đau nhói răng khi sử dụng thức ăn.

Hàm răng trở nên nhạy cảm hơn với những thức ăn quá nóng, quá lạnh

Quy trình điều trị tủy chân răng

Điều trị tủy răng
Quy trình điều trị tủy răng

Để điều trị viêm tủy răng cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Thứ nhất, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để lấy tủy răng. Bác sĩ sẽ lấy sạch các phẩn tủy răng đã bị nhiễm trùng.

Thứ hai, khi lấy xong tủy nhiễm trùng, bác sĩ sẽ làm cho ống tủy rộng ra để trám bít ống tủy đó lại.

Thứ ba, sau đó bác sĩ bít ống chân răng. Để thực hiện điều này bác sĩ sẽ đo chiều dài của ống tủy để xác định lượng chất liệu cần đưa vào để trám ống tủy là bao nhiêu. Chất liệu trám ống tủy được làm từ nhựa cây, có đặc tính trơ và không hề gây biến chứng nào cho môi trường miệng nói riêng và cơ thể người nói chung.

Điều trị tủy răng
Nếu không điều trị tủy răng sẽ bị ê buốt răng

Thứ tư, để hoàn tất quy trình điều trị bác sĩ dùng Composite, Glass ionomer và Amalgam bạc để trám lại răng.

Điều trị tủy răng là một phương pháp khá đơn giản nhưng đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao mới đảm bảo vết trám chắc chắn và an toàn, thẩm mỹ cho bệnh nhân. Chính vì vậy, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng như nha khoa Đăng Lưu để có thể được sử dụng các dịch vụ tiên tiến nhất trong nha khoa.