Đôi nét về niềng răng khểnh

Theo dõi trên:
Nội dung

Với người Việt Nam, hàm răng khểnh sẽ tạo nên tính thẩm mỹ duyên dáng cho khuôn mặt nhưng với người phương Tây điều này là biểu hiện của hàm răng lệch lạc, mất cân đối. Bài viết sau đây sẽ trình bày đôi nét về niềng răng khểnh để bạn đọc tham khảo.

Nguyên nhân dẫn đến răng khểnh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hàm răng khểnh, nhưng nhìn chung là do yếu tố di truyền và các thói quen từ nhỏ như:

– Răng và hàm không tương thích với nhau.

– Những thói quen từ ngày nhỏ như mút tay, mút môi trong thời gian dài.

– Do mất răng mà không phục hình kịp thời khiến răng bị xô lệch qua về.

– Các bệnh tật bẩm sinh trong khoang miệng.

Nguyên nhân xuất hiện răng khểnh là do kích thước của hàm lớn so với răng. Khi một chiếc răng không phù hợp sẽ làm cho cấu trúc răng bị ảnh hưởng, các răng bị xô lệch qua về, mọc chen chúc và lộn xộn. Một số trường hợp răng lệch lạc mọc chìa về phía trước trở thành răng khểnh.

Đôi nét về niềng răng khểnh
Nhiều lý do bạn phải niềng răng khểnh

Điều trị răng khểnh như thế nào?

Để điều trị hiện tượng răng khểnh, thông thường các trung tâm nha khoa thường chọn phương pháp niềng răng khểnh và nhổ bỏ các răng. Phương pháp niềng răng sẽ mang lại ngoại hình mới cho hàm răng của bạn nhưng không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng.

Niềng răng không làm mất đi chiếc răng khểnh của bạn nên chức năng của răng vẫn được đảm bảo tốt. Chính vì vậy phương pháp niềng răng được ưu tiên sử dụng hơn so với phương pháp nhổ bỏ các răng. Vì khi nhổ răng sẽ làm cho răng của bạn bị yếu dần đi và không được khỏe như lúc ban đầu. Đó là lý do niềng răng là sự lựa ưu tiên của nhiều chị em phụ nữ để tôn lên vẻ đẹp của mình.

Đôi nét về niềng răng khểnh 2
Các loại khí cụ niềng răng*

Nên niềng răng theo phương pháp nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài như niềng răng mắc cài kim loại thông thường, niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mắc cài mặt sứ và phương pháp niềng răng không mắc cài.

Mỗi loại niềng răng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, cũng như mức chi phí khác nhau nên để biết rõ trường hợp răng của mình là bao nhiêu thì cách tốt nhất là bạn nên tìm gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Đôi nét về niềng răng khểnh
Niềng răng khểnh là giải pháp hiệu quả

Trong các loại niềng răng trên thì niềng răng mặt trong là phương pháp được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Niềng răng mặt trong có nhiều ưu điểm mà các phương pháp khác không có được như có thể che giấu được mắc cài trong thời gian niềng răng. Vậy niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tiền và quy trình thực hiện như thế nào. Chi phí niềng răng mặt trong từ 80-140 triệu đồng tùy theo cấu trúc răng và vật liệu bạn chọn.

Bạn có thể tham khảo quy trình niềng răng mặt trong ở bài viết trên diễn đàn để hiểu rõ hơn.