NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Giải pháp trồng răng Implant khi bị mất một răng

Theo dõi trên:

Qua thời gian răng của chúng ta trở nên yếu đi và nhanh chóng bị hư tổn. Một số trường hợp nặng sẽ bị mất răng nên ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt và chức năng ăn nhai. Cấy ghép implant là phương pháp được đánh giá là thành công nhưng cấy ghép implant ở đâu tốt và trồng răng răng hàm giá bao nhiêu ? Vậy giải pháp trồng răng Implant khi bị mất một răng là gì?

Trường hợp bị mất một răng hoặc nhiều răng đều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt của chủ nhân khi cười và cấu trúc của các răng xung quanh. Vị trí mất răng đó qua thời gian sẽ làm cho các răng xung quanh trở nên yếu đi thấy rõ và bị xô lệch qua về khiến răng trở nên lộn xộn. Mất răng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc phát âm trở nên khó nghe hơn và chức năng ăn nhai của hàm yếu đi. Đồng thời, vị trí mất răng cũng là nơi tích tụ và dẫn đến các bệnh sâu răng có nguy cơ phát triển.

Giải pháp trồng răng Implant khi bị mất một răng
Mô phỏng trồng răng Implant

Cấy ghép Implant là kỹ thuật dùng một trụ bằng titanium có hình dáng với chân răng để cấy ghép vào xương hàm của bệnh nhân. Trụ này là chỗ dựa vững chắc cho răng sứ bọc lên trên nên sau khi cấy ghép răng được chắc chắn như răng thật.

Ưu điểm của cấy ghép implant là không phải mài hai răng kế bên để làm cầu răng nên bảo tồn các răng xung quanh cao và tâm lý của bệnh nhân cũng ổn định hơn.

Điều trị cấy ghép implant mất khoảng 1 tháng, tính từ lúc bắt đầu cấy ghép đến khi phục hình răng sứ. Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn với bệnh nhân để cấy ghép răng sứ. Sau đó sẽ lên lịch tái khám để kiểm tra trụ implant đã bám chắc vào xương hàm chưa. Nếu đã cố định chắc chắn thì bác sĩ mới bắt đầu tiến hành cấy ghép implant. Nếu có vấn đề gì bất trắc thì bác sĩ phải điều chỉnh kịp thời để không làm ảnh hưởng đến quy trình cấy ghép implant.

Giải pháp trồng răng Implant khi bị mất một răng
Trồng răng implant cho nụ cười tươi sáng

Với một số bệnh nhân do mất răng mà không thực hiện cấy ghép liền sẽ dễ bị tiêu xương ổ răng, chính vì vậy thực hiện cấy ghép implant sẽ khó khăn hơn. Bác sĩ phải thực hiện thêm công đoạn ghép xương nữa rồi mới cấy ghép implant. Sở dĩ phải ghép xương vì để tạo lực chắc chắn để nâng đỡ implant cố định hơn.

Phương pháp trồng răng implant đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây là một phương pháp khá phức tạp và đòi hỏi yêu cầu cấy ghép khá cao từ cơ sở vật chất, trang thiết bị tại phòng khám đến trình độ của bác sĩ. Chính vì vậy, khi thực hiện cấy ghép implant tốt nhất bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa y tế, đã được Bộ Y tế cấp giấy ghép thì mới đảm bảo an toàn cho việc cấy ghép implant thành công.

Giải pháp trồng răng Implant khi bị mất một răng
Trồng răng Implant sẽ ngăn ngừa các bệnh về răng miệng

Cấy implant giá bao nhiêu ?

Mức giá trồng răng implant tại mỗi cơ sở nha khoa có chênh lệch nên tốt nhất bạn tìm cho mình cơ sở nha khoa uy tín dựa theo các tiêu chí như trình độ bác sĩ, trang thiết bị tại phòng khám sau đó nhờ bác sĩ tư vấn về tình trạng răng miệng và mức giá để tiện lợi hơn cho việc hoàn thiện răng miệng của mình.

Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng, mức giá tại cơ sở này không quá cao và phù hợp với chất lượng dịch vụ mà khách hàng chọn. Bạn hãy đến Nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN