NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Hàn răng bằng sứ được thực hiện như thế nào ?

Theo dõi trên:

Khi hàm răng bị thưa hoặc có những khiếm khuyết khiến khoảng cách giữa các răng không được khít sát làm thức ăn dễ bị rơi vào khe hở đó, lâu ngày sẽ rất dễ bị sâu răng và mất thẩm mỹ khuôn mặt. Hàn răng bằng sứ được thực hiện như thế nào ?

Hàn răng bằng sứ là gì ?

Hàn răng bằng sứ còn gọi khác là inlay hay onlay. Phương pháp này dùng để chữa trị các trường hợp răng bị sâu hay bị mẻ thay thế cho việc trám răng hay làm chụp răng giả.

Hàn răng bằng sứ có 2 loại cơ bản:

Loại Inlay: loại này bác sĩ bôi mảng trám nằm lọt vào bên trong răng chứ không phủ lên múi răng. Thường được chỉ định loại Inlay cho các trường hợp răng có lỗ sâu hay bị bể, mẻ với một kích thước vừa phải.

Là Onlay, bác sĩ bôi mảng trám nằm bên trên răng và phủ lên múi răng. Loại này thường được dùng cho đối tượng răng có lỗ sâu lớn hoặc bị sứt mẻ một mảng lớn.

Hàn răng bằng sứ được thực hiện như thế nào ?
Bác sĩ kiểm tra trước khi hàn răng bằng sứ

Ưu điểm của phương pháp hàn răng bằng sứ

Hàn răng bằng sứ có nhiều ưu điểm nổi trội so với phương pháp chụp răng giả hay trám răng, đó là:

Hàn răng bằng sứ có độ bền cao vì nó dính rất chắc, nó khít sát tuyệt đối với vùng răng sâu hay sứt mẻ mà không cần bọc mão.

Nếu bạn chọn loại răng sứ cao cấp thì độ chịu lực của răng sứ sẽ tất cao nên hàn răng giúp cho việc đảm bảo chức năng ăn nhai của bạn tuyệt đối. Bạn không phải lo lắng khi sử dụng thức ăn cứng sẽ làm bị mẻ răng.

Hơn nữa phương pháp này cũng mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng của bạn.

Hàn răng bằng sứ được thực hiện như thế nào ?
Quy trình thực hiện hàn răng bằng sứ

Sử dụng phương pháp này sẽ giảm được chi phí đáng kể cho bệnh nhân so với các phương pháp khác. Thông thường khoảng 2.000.000 đồng/ một răng đối với hàn răng Inlay và Onlay nên sẽ  mang lại giá trị kinh tế cho bệnh nhân.

Hàn răng sứ này sẽ không phải mài răng nên răng của bạn vẫn đảm bảo vững chắc.

Quy trình thực hiện phương pháp hàn răng bằng sứ

Bước 1: bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình hình răng miệng để đánh giá ban đầu về mức độ tổn thương của răng cũng như phát hiện một số bệnh về răng miệng để có thể kịp thời điều trị.

Bước 2: Bác sĩ dùng mũi khoa chuyên dụng để tiến hành cạo vôi răng và lấy sạch mô răng sâu.

Bước 3: Chụp phim X-Quang

Bác sĩ dùng thiết bị Camera Omnicam để lấy dấu răng trên miệng của bạn một cách chính xác.

Hàn răng bằng sứ được thực hiện như thế nào ?
Hàn răng bằng sứ thẩm mỹ

Bước 4: Thiết kế Inlay/ Onlay

 Thông qua thông số từ Camera Omnicam, bác sĩ dựa vào đó để thiết kế Inlay/Onlay. Đồng thời quá trình thực hiện hoàn toàn bằng hệ thống CAD/CAM nên độ chính xác rất cao.

Bước 5: Lắp Inlay/ Onlay

Đây là khâu cuối cùng và đòi hỏi tay nghề của bác sĩ phải khéo léo để việc hàn gắn răng bằng sứ đạt độ chính xác, thẩm mỹ và an toàn cho bệnh nhân.

Nhiều người thắc mắc niềng răng có đau không? Bệnh nhân vẫn có cảm giác đau nhức mỗi khi kéo siết hàm. Tuy nhiên bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu với chuyên môn cao sẽ thực hiện kéo siết hàm nhẹ nhàng, không gây đau đớn quá nhiều cho bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN