NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Hậu quả đau hàm, chết tủy do chỉnh răng không đúng cách

Theo dõi trên:

Chỉnh răng hô là dịch vụ thẩm mỹ được nhiều chị em phụ nữ ưu tiên sử dụng để tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt để hạn chế hiện tượng răng mọc lệch lạc, không đều và không trật tự. Mặc dù vậy, dịch vụ chỉnh răng có thể gây ra những nguy hiểm cho bệnh nhân nếu quy trình kỹ thuật có nhiều sai sót và không đạt chuẩn. Đặc biệt là hậu quả đau hàm, chết tủy do chỉnh răng không đúng cách.

Hậu quả đau hàm, chết tủy do chỉnh răng không đúng cách
Đau hàm, chết tủy do chỉnh răng không đúng cách

Hiện nay cơ sở nha khoa trên thị trường rất nhiều và có thể tiến hành niềng răng và hoạt động các dịch vụ nha khoa rộng rãi nhưng để tìm một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng thì không phải là chuyện dễ dàng. Nhiều người vì mục đích muốn tiết kiệm chi phí nên niềng răng ở các cơ sở không tên tuổi nhưng sau 1 tháng khi đeo khí cụ niềng răng xuất hiện nhiều vấn đề như đau hàm, ăn uống khó khăn và nói chuyện không được thoải mái. Thậm chí cơ đau ngày một tăng lên đến mức phải nhập viện để kiểm tra thì nguyên nhân là do niềng răng không đúng kỹ thuật.

Nếu tình trạng trên kéo dài mãi mà không xử lý thì sẽ khiến hai hàm bị xô lệch qua về và hàm răng trên sẽ không chạm được với hàm răng dưới khiến cho bệnh nhân không thể sử dụng thức ăn nên hệ quả là mắc cài bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày.

Hậu quả đau hàm, chết tủy do chỉnh răng không đúng cách
Răng bị chết tủy do chỉnh răng không đúng cách

Có trường hợp niềng răng không đúng kỹ thuật dẫn đến hiện tượng đau hàm, đau đầu, chân răng hở ra, chết tủy nếu không tháo bỏ niềng răng thì tình trạng đau nhức ngày càng nặng nề hơn.

Chỉnh răng thẩm mỹ là phương pháp để làm đẹp hàm răng và khuôn mặt của mình, nhưng nếu như bạn tìm cơ sở nha khoa không chất lượng thì sẽ xảy ra những hậu quả khó lường như hai trường hợp điển hình trên. Do vậy, bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín và chất lượng để đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên nghiệp giúp bạn hoàn thiện khuôn mặt, nụ cười của mình.

Hậu quả đau hàm, chết tủy do chỉnh răng không đúng cách
Niềng răng đúng cách tại cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo tốt cho răng

Hiện nay phương pháp niềng răng không mắc cài mới và hiện đại có thể giúp bạn hạn chế được các hiện tượng sai lầm trên. Thay vì sử dụng mắc cài cố định, bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng các khay niềng răng có thể tháo lắp dễ dàng nên bạn có thể chủ động hơn trong quá trình niềng răng. Mặc dù vậy, chi phí của loại niềng răng này khá cao nên bạn cần phải cân nhắc trước khi tiến hành niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN