NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Làm răng sứ có phải lấy tủy không?

Theo dõi trên:

Răng sứ thẩm mỹ là giải pháp hiệu quả giúp lấy lại diện mạo và tính thẩm mỹ của hàm răng, rất phổ biến hiện nay được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nhưng mọi người luôn thắc mắc liệu làm răng sứ có cần phải lấy tủy không? vì cảm giác sợ đau, sợ ê buốt. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Làm răng sứ có phải lấy tủy không?

Làm răng sứ có phải lấy tủy không?

Làm răng sứ được xem là giải pháp phục hồi những răng bị sâu, sứt mẻ, hay mất răng…lấy lại hình dáng cải thiện chức năng ăn nhai được tốt hơn. Và điều này cũng rất nhiều nhiều quan tâm làm răng sứ có phải lấy tủy không.

Làm răng sứ có phải lấy tủy không?

Tủy răng hay được gọi là gân máu, khoa học xem tủy răng như một phần mô sống, là phần trung tâm của răng nó chưa đựng các mạch máu nuôi sống răng và thần kinh cảm giác cho răng. Còn nếu như răng đã bị viêm tủy và phải lấy đi thì chiếc răng đó nó không còn chắc khỏe nữa, và sẽ dẫn đến dễ sứt mẻ, bễ vỡ. Chính vì vậy mà khi điều trị tủy răng chỉ nên thật sự cần thiết.

Làm răng sứ có phải lấy tủy không?

Làm răng sứ có phải lấy tủy không?

Chúng tôi khẳng định không phải trường hợp nào bạn cũng phải lấy tủy răng, và hơn hết việc lấy tủy chỉ được áp dụng cho tình trạng răng bị viêm tủy. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tủy là do sâu răng kéo dài dẫn đến vi khuẩn xâm nhập vào tủy, do chấn thương làm ảnh hưởng đến tủy…khi mắc phải bệnh về tủy răng sẽ gây đâu đớn cho răng, đau đầu đến óc, và không thể ăn uống tốt hơn làm tình trạng sức khỏe tồi tệ hơn. Để biết làm răng sứ có phải lấy tủy không bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sỹ thăm khám và có phương pháp điều trị tốt hơn cho bạn.

Những phương pháp không cần lấy tủy răng

Răng bị sâu nhẹ, không gây đau nhức, răng sứt mẻ nhỏ, răng bị nhiễm màu tetracycline, răng sậm màu, răng thưa mà không cần chỉnh dạng răng, cung răng (giảm hô, móm) nhiều.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ ở đâu tốt

bọc răng sứ loại nào tốt nhất

Lấy tủy răng có đau không?

Ngày nay với kỹ thuật tiên tiến thì việc lấy tủy răng rất dễ dàng và không hề gây đau đớn cho bệnh nhân như trước đây. Bác sỹ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê cục bộ để lấy tủy, và chỉ hơi ê buốt nhẹ tại vùng miệng.

Sau khi được chuyên gia đã thực hiện xong bạn sẽ còn còn e buốt nữa và có thể ăn uống thỏa thích những thức ăn cay, nóng hoặc lạnh. Mang đến một hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười rạng ngời.

Mọi thông tin trên về làm răng sứ có phải lấy tủy không đã giúp bạn hiểu phần nào. Nếu còn cần biết thêm về dịch vụ gì hãy liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia tư vẫn cho nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN