NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Lấy cao răng định kỳ rất có lợi

Theo dõi trên:

Lấy cao răng định kỳ không những đảm bảo cho bạn có khả năng phòng tránh các bệnh về răng miệng mà còn giúp bạn thoải mái hơn, tự tin hơn với khuôn miệng của mình. Lấy cao răng định kỳ rất có lợi, những lợi ích đó như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cao răng là gì?

Chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, thường đóng xung quanh cổ răng đó chính là cao răng. Cao răng chủ yếu có thành phần là carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm của mảnh vụn thức ăn hoặc các chất khoáng trong môi trường miệng. Các chất bẩn này kết hợp cùng vi khuẩn và xác các tế bào biểu mô sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn. Sự lắng đọng của huyết thanh trong máu, nước bọt cũng là một trong những nguyên nhân hình thành nên cao răng trong miệng.

Lấy cao răng định kỳ rất có lợi
Lấy cao răng định kỳ rất có lợi cho sức khỏe

Mỗi khi vệ sinh răng miệng bạn thường thất có vết màu vàng nâu quanh viền nướu thì đó chính là cao răng. Nếu bạn không xử lý cạo cao răng này đi sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về miệng như sâu răng, hôi miệng…

Những ích lợi khi lấy cao răng định kỳ?

Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn tốt hơn, có những lợi ích từ việc lấy cao răng định kỳ:

Chấm dứt bệnh viêm nướu

Vi khuẩn trong cao răng nếu để lâu dài trong miệng và tích tụ dần dần sẽ gây viêm nướu, viêm nha chu. Khi bị đến trường hợp đó bạn sẽ bị chảy máu chân răng, hơi thở có mùi khó chịu và bị ê buốt khi ăn uống, nhiều trường hợp trầm trọng hơn sẽ bị lung lay và rụng răng. Do vậy, lấy cao răng định kỳ là một biện pháp đơn giản để phòng tránh các bệnh viêm nướu.

Lấy cao răng định kỳ rất có lợi
Lấy cao răng để phòng tránh các bệnh viêm nướu

Tránh được một số bệnh do cao răng gây ra

Ngoài việc bị nhiễm các bệnh về răng miệng do cao răng gây ra bạn có thể có khả năng gặp các bệnh ở niêm mạc miệng như lở miệng, nặng hơn sẽ bị các bệnh khác  như viêm amidan, viêm họng, bệnh tim mạch.

Chân răng được bảo vệ tốt hơn

Khi bị viêm răng nhưng không xử lý kịp thời thì sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ở răng. Lợi của răng sẽ mất chỗ bám dẫn đến răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng do răng bị tụt nướu. Khi không có nướu che chở thì chân răng sẽ bị lộ và dễ bị lung lay, từ đó quá trình tiêu xương cũng diễn ra khiến răng bạn yếu hơn rất nguy hiểm.

Lấy cao răng định kỳ rất có lợi
Lấy cao răng định kỳ bảo vệ răng miệng

Giúp răng trắng đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên lấy cao răng định kỳ thì các mảng bám trên răng miệng sẽ được loại trừ, răng của bạn sẽ trở nên trắng và đẹp hơn bao giờ hết. Từ đó, hơi thở của bạn cũng thơm tho hơn. Do vậy bạn luôn tự tin ở mọi lúc.

Một số lưu ý:

Lấy cao răng khiến cho bạn phòng tránh các bệnh về răng miệng và đẹp hơn, hơi thở thơm tho hơn nhưng nếu bạn lạm dụng mà không theo định kỳ thì sẽ khiến răng dễ bị mất độ bóng và vỡ men răng. Do vậy bạn nên lấy cao răng ở một phòng khám nha khoa có uy tín. Chăm chỉ súc miệng hàng ngày bằng nước súc miệng và đánh răng ngày 2 lần.

Bệnh nhân quan tâm đến giá cấy ghép implant hãy liên hệ với bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Hoặc truy cập vào trang web của bệnh viện tại mục bảng giá. Dựa vào chi phí được đưa ra, bệnh nhân sẽ chủ động về tài chính để đi trồng implant.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN