NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Lưu ý khi lấy vôi răng

Theo dõi trên:

Vôi răng còn được gọi là cao răng, đó là mảng bám trên răng lâu ngày mà không được lấy đi nên đóng thành từng mảng cứng lại. Khi cao răng hình thành nhưng không được xử lý sẽ dẫn đến nhiều bệnh liên quan đến răng miệng như hôi miệng, viêm nha chu…

Quá trình hình thành vôi răng

Sau khi chúng ta ăn uống xong chừng 20 phút thì sẽ có một lớp màng bám ở bền mặt răng. Nếu chúng ta làm sạch nó bằng cách đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn thì các mảng bám này sẽ không còn nữa. Nhưng nếu chúng ta không làm sạch thì các mảng bám này tích tụ ngày một dày thêm, tạo thành vi khuẩn khiến răng chúng ta nhanh chóng hư hại.

Lưu ý khi lấy vôi răng
Lưu ý khi lấy vôi răng hạn chế các bệnh về răng

Tổ chức nha khoa trên thế giới đưa ra số liệu, có 70% trọng lượng của mảng bám trên răng là vi khuẩn. Nếu mảng bám mới hình thành thì việc đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa sẽ làm sạch nhưng nếu bảm bám đã trở thành vôi thì rất khó lấy sạch, phải đến cơ sở nha khoa để bác sĩ loại bỏ giúp bạn. Vậy lưu ý khi lấy vôi răng là gì?

Hiện nay các thiết bị nha khoa rất hiện đại nên việc lấy vôi răng sẽ nhẹ nhàng và đơn giản chứ không gây đau đớn như trước. Đặc biệt là kỹ thuật lấy vôi răng bằng sóng siêu âm sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn cả trong thời gian lấy và sau khi lấy cao răng xong.

Lưu ý khi lấy vôi răng
Bác sĩ kiểm tra trước khi lấy vôi răng

Tốt nhất bạn nên định klyf từ 3-6 tháng/lần gặp bác sĩ để kiểm tra răng miệng. Bạn không nên chần chừ có nên lấy vôi răng khi chưa nhìn thấy các mảng bám hình thành để tránh những tổn thương và tác hại về sau. Đồng thời, việc quan trọng nhất là bạn nên chủ động tạo cho mình thói quen đánh răng sau khi ăn xong và dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn thừa. Như vậy mới đảm bảo thức ăn thừa không đọng lại ở bề mặt răng cũng như kẽ răng. Từ đó vi khuẩn sẽ không có cơ hội hình thành và cao răng cũng không xuất hiện.

Lưu ý khi lấy vôi răng
Lưu ý khi lấy vôi răng cho khoang miệng sạch sẽ

Một điều quan trọng không kém là khi cao răng hình thành bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa quận 11 như nha khoa Đăng Lưu để thực hiện lấy cao răng bằng máy móc hiện đại nhằm đạt hiệu quả cao. Khi cơ sở nha khoa hiện đại, chất lượng và uy tín thì bác sĩ sẽ có tay nghề chắc chắn, kinh nghiệm và ứng dụng các thiết bị hiện đại hỗ trợ cho quá trình lấy cao răng nhanh chóng, không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Nha Khoa Đăng Lưu là hệ thống niềng răng chỉnh nha uy tín tại TP HCM. Phòng khám trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, kết hợp với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tìm ra giải pháp niềng răng phù hợp, mang đến hiệu quả cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN