NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

Theo dõi trên:

Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tại nhà là giải pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà mà Bác sĩ cung cấp sau đây sẽ hữu ích cho bạn khi áp dụng dịch vụ này.

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều phương pháp làm trắng răng hiệu quả, trong đó chính là tẩy trắng răng bằng máng tại nhà. Và để sử dụng công nghệ này phát huy được những tính năng vượt trội, các bạn hãy tham khảo những lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà sau đây.

Khi nào nên sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà?

Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tại nhà. Cụ thể:

lưu ý khi tẩy trắng răng

Cho thuốc vào máng tẩy trắng với lượng vừa đủ

Máng tẩy trắng răng tại nhà chỉ phù hợp tẩy trắng răng cho những ai có răng bị đổi màu ở bên ngoài. Và nguyên nhân là do men răng bị ảnh hưởng từ việc uống đồ uống có chứa màu thực phẩm, rượu, trà hay cafe…hoặc do hút thuốc lá.

Răng đổi màu do tuổi tác hay do dùng thuốc, nhiễm màu tetracyline từ nhỏ hoặc chấn thương thì dù áp dụng tẩy trắng răng bằng máng tại nhà trong thời gian cũng không thay đổi được nhiều.

Vì vậy, bạn cần xác định xem nguyên nhân dẫn đến màu răng biến đổi là gì? rồi sau đó mới tìm cách khắc phục sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Ưu và nhược điểm của tẩy trắng răng tại nhà?

Bất kì phương pháp làm đẹp nào cũng đều tồn tại hai mặt tích cực và hạn chế. Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà cũng vậy và dưới đây là những điều các bạn cần lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà.

Ưu điểm của tẩy trắng răng tại nhà

Phương pháp này ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi vì những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại như:

Chi phí thấp:

Máng tẩy trắng răng tại nhà khá rẻ tiền. Bạn có thể mua tại hiệu thuốc hoặc các cửa hàng thiết bị y tế.

lưu ý khi tẩy trắng răng

Máng tẩy trắng răng được thiết kế vừa khít với hàm răng

Tiện lợi:

Máng tẩy trắng răng có thể sử dụng ở nhà trong thời gian rảnh rỗi và sử dụng qua đêm nên không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Dễ dàng sử dụng:

Chỉ cần tham khảo hướng dẫn sử dụng đính kèm theo mỗi bộ máng tẩy trắng là chúng ta có thể dễ dàng thao tác theo một cách chính xác.

Hiệu quả nhanh chóng:

Mặc dù chỉ mất vài phút để thực hiện tẩy trắng răng bằng máng tại nhà, nhưng bạn sẽ có hàm răng trắng sáng như ý.

Nhược điểm của tẩy trắng răng tại nhà

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng máng vẫn còn tồn tại một số hạn chế sau:

Cảm giác tê:

Một số người sẽ có cảm giác tê và đau răng khi lần đầu sử dụng bộ dụng cụ làm trắng răng này. Tuy nhiên, đây chỉ cảm giác tạm thời và sẽ biến mất khi bạn đã quen với việc đeo máng.

Nhạy cảm:

Tùy vào cơ địa của mỗi người, răng và nướu có thể phản ứng lại với máng và chất tẩy trắng. Vì vậy, các bạn nên tiến hành tẩy trắng răng bằng máng tại nhà một cách thận trọng.

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

Khi lựa chọn máng tẩy trắng răng tại nhà, điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu thật kỹ để có thể thực hiện chính xác các thao tác tẩy trắng, mang lại hiệu quả như mong muốn. Bởi vì, nếu thao tác sai cách, bạn có thể gây tổn hại đến men răng và nướu răng, thế nên dưới đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà:

Chú ý hàm lượng peroxide hoặc chất tẩy trắng. Hàm lượng càng cao thì thời gian tẩy trắng càng ngắn. Tuy nhiên bạn cần thử phản ứng thuốc trước để biết lợi của mình có thể chịu được hàm lượng chất tẩy trắng cao hay thấp.

lưu ý khi tẩy trắng răng

Hàm răng sáng bóng sau khi tẩy trắng răng tại nhà

Thời gian hợp lý để bắt đầu tẩy trắng răng bằng máng tại nhà là sau khi đã đi tẩy trắng răng chuyên nghiệp tại phòng nha. Bởi vì, tẩy trắng răng tại Nha khoa sẽ giúp bạn lấy đi toàn bộ mảng bám cũng như các mảnh vỡ trên răng và nướu, nâng cao hiệu quả tẩy trắng tại nhà.

Lựa chọn máng tẩy trắng răng được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA) cấp phép hoặc do các Nha sĩ chỉ định để đảm bảo an toàn.

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà cũng là lời khuyên của bác sĩ răng hàm mặt dành cho chúng ta để có được hàm răng khỏe đẹp như mong muốn. Để an tâm hơn, các bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN