NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Móm do xương hàm và cách giải quyết

Theo dõi trên:

Hiện nay vấn đề thẩm mỹ lại hàm răng đang rất phát triển vì khá đông khách hàng mong muốn có thể sở hữu một hàm răng thẳng đều như ý. Bên cạnh đó việc nieng rang không gây hại cho sức khỏe nên đây là việc làm mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Có một trường hợp về cấu trúc hàm răng mà bạn có thể tham khảo thêm đó là hiện tượng móm do xương hàm.

Móm do xương hàm và cách giải quyết 1
Cách xử lý khi móm xương hàm*

Hiện tượng móm do xương hàm là hiện tượng xương hàm dưới phát triển hơn xương hàm ở trên, mặc dù hàm răng mọc vẫn đều nhưng khi cười bạn vẫn thấy xương hàm dưới của bạn nhô ra hơn so với hàm trên. Nhìn bằng mắt thường rất dễ nhận biết hiện tượng này.

Nếu bạn vướng vào tình trạng này bạn có thể đến nha khoa để khám kỹ về hàm răng của mình như thế nào mới có kết luận rõ ràng về hướng chỉnh nha vì đối với hiện tượng móm sẽ có hai mức độ.

  • Bị móm do xương hàm ở mức độ nhẹ:

Nếu bạn bị móm ở mức độ nhẹ thì có thể tiến hành giải pháp niềng răng móm để nắn chỉnh lại hàm móm của bạn.

  • Bị móm do xương hàm ở mức độ nặng:

Móm do xương hàm và cách giải quyết

Nếu bác sĩ nhận thấy bạn bị móm nặng quá thì có thể kết hợp với bác sĩ thẩm mỹ để cắt bớt xương hàm bị móm của bạn để giúp bạn có được khuôn mặt đẹp hơn.

Ngoài ra cũng có trường hợp bệnh nhân bị móm nhẹ có thể bọc răng sứ thẩm mỹ.

Nhìn chung các bạn nên đi khám răng của mình trước để bác sĩ trực tiếp khám răng cho bạn mới đưa ra kết luận về tình trạng móm của bạn và đưa ra tư vấn cho bạn là nên chọn cách giải quyết nào là phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN