NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nam giới có nguy cơ vô sinh khi bị nha chu

Theo dõi trên:

Nha chu là bệnh lý mà rất nhiều người mắc phải làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của chúng ta. Đặc biệt, một thông tin y khoa mới đây đã chỉ ra rằng “nam giới có nguy cơ vô sinh khi bị nha chu”.

Hàm răng có sự liên kết mật thiết đối với các cơ quan và bộ phận trên cơ thể người. Chính vì thế, khi răng gặp vấn đề cũng là lúc cơ thể xuất hiện mầm mống bệnh tật khiến sức khỏe suy giảm.

Bệnh nha chu là gì?

Nha chu là bệnh lý mãn tính do mô nướu và mô nâng đỡ của răng bị viêm nhiễm. Khi xuất hiện nha chu, người bệnh thường có các triệu trứng như nướu viêm đỏ, dễ chảy máu, chảy mủ, tiêu xương ổ răng, răng lung lay và cuối cùng sẽ dẫn đến hiện tượng mất răng.

nam giới có nguy cơ vô sinh khi bị nha chu

Bệnh nha chu là vấn đề răng miệng phổ biến

Nguyên nhân gây bệnh nha nhu được xác định là do các vi khuẩn ẩn náu trong mảng bám răng gây nên. Và có hai loại mảng bám là mảng bám trên nướu và mảng bám dưới nướu.

Nếu không được loại bỏ thì mảng bám sẽ bị khoáng hoá dẫn đến việc hình thành vôi răng tức cao răng. Chính bề mặt thô nhám của vôi răng là chỗ trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn khiến cho bệnh nha chu ngày càng nặng.

Vì vậy, một khi phát hiện những triệu trứng ban đầu của bệnh nha chu, các bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa để Bác sĩ điều trị càng sớm càng tốt. Ngoài những tác động đến sức khỏe răng miệng, nghiên cứu gần đây còn chứng minh “nam giới có nguy cơ vô sinh khi bị nha chu”.

Nam giới có nguy cơ vô sinh khi bị nha chu

Mới đây, một Bác sĩ người Đức chuyên điều trị vô sinh lâm sàng nam giới đã phát hiện ra rằng, có tới 50% số bệnh nhân nam giới sau khi điều trị nha chu có thể khiến các bà vợ mang thai thành công. Kết quả này cho thấy, nha chu có tác động rất lớn đến các cơ quan khác trên cơ thể.

nam giới có nguy cơ vô sinh khi bị nha chu

Mảng bám là nơi ẩn nấp của vi khuẩn gây hại cho sức khỏe

Độc tố do vi khuẩn ấn trú trong mảng bám răng có thể đi vào máu và thông qua tuần hoàn máu đi đến bất kỳ bộ phận khác của cơ thể (như tinh hoàn). Đó là nguyên nhân gây tổn thương tinh trùng và dẫn đến vô sinh.

Riêng đối với hệ thống miễn dịch của nam giới, tinh trùng được phân loại là vật ngoại lai. Để tinh trùng tồn tại, tinh hoàn phải có năng lực ức chế miễn dịch.

Bởi vì sự ức chế này, tinh hoàn rất dễ bị nhiễm khuẩn. Thế nên, mảng bám vi khuẩn răng miệng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc tinh trùng chứa vi khuẩn. Đó là lý do giải thích vì sao nam giới có nguy có vô sinh khi bị nha chu.

nam giới có nguy cơ vô sinh khi bị nha chu

Nên chăm sóc và bảo vệ răng miệng mỗi ngày

Ngoài việc ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch, sức khỏe răng miệng của nam giới cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn gái hoặc vợ. Vi khuẩn đường miệng có thể truyền sang người khác khi hôn và đe dọa sức khỏe của các bà mẹ mang thai.

Không chỉ nam giới có nguy cơ vô sinh khi bị nha chu mà mọi bệnh lý răng miệng đều tác động xấu đến sức khỏe của cơ thể. Vì vậy, bảo vệ và chăm sóc răng miệng là việc làm cần thiết của tất cả chúng ta.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng thưa thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng thưa, thức ăn dễ mắc vào hãy tới phòng khám để bác sĩ kiểm tra, tìm ra phương án niềng răng phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN